Làm thế nào mẹ bỉm sữa có thời gian chăm sóc sắc đẹp?

Dù không thể chỉn chu bằng các mẹ chịu khó chăm chút, nhưng những cách làm đẹp sau cũng có thể cứu vãn nhan sắc phần nào cho các bà mẹ bỉm sữa bận rộn.

Lầ phụ nữ luôn biết biết cách làm mình đẹp hơn

Là phụ nữ phải luôn biết cách làm mình đẹp hơn

Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa. Bạn cảm thấy stress vì không thể phân bổ thời gian trong một ngày với hàng núi công việc ”không tên”. Các mẹ luôn khao khát có chút thời gian rảnh để chăm sóc bản thân nhưng việc nhà, con cái, việc xã hội dường như đã chiếm hết thời gian khiến các mẹ không thể đến các góc chị em làm đẹp hoặc tự làm đẹp cho bản thân mình. Điều này khiến các mẹ tự ti vào cuộc sống hay tự ti với chính chồng mình. Để giải quyết “tận gốc” vấn đề các chị em cần biết cách phân chia thời gian cũng như lên chiến lược làm đẹp cho bản thân mình thật hợp lý và khoa học.

Dậy sớm 30 phút

Đối với những bà mẹ bỉm sữa thì thời gian ngủ trong một ngày dường như chưa bao giờ đủ. Tuy nhiên, nếu các mẹ cố ngủ thêm một chút thì sẽ bỏ lỡ một cơ hội đem đến cho cơ thể mình một sức khỏe tốt để chiến đấu với một ngày làm việc cực kỳ căng thẳng. Vì thế mỗi sáng hãy chịu khó dậy sớm trước 30 phút, tập những bài thể dục thẩm mỹ làm đẹp. Tập thể dục không chỉ giúp da sáng, dáng đẹp mà còn khiến cơ thể mẹ trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng giúp phòng tránh các bệnh mẹ thường mắc phải. Với 30 phút vào mỗi sáng giúp mẹ dần lấy lại được vóc dáng cùng thân hình thon thả ngày nào.

Cần cân đối thời gian chăm con và chăm sóc bản thân

Cần cân đối thời gian chăm con và chăm sóc bản thân

Thư giãn trong giờ làm việc

Mỗi ngày ít nhất các mẹ phải làm 8 tiếng đồng hồ tại cơ quan. Công việc sẽ thật sự mệt mỏi dù là lao động chân tay hay lao động trí óc. Tuy nhiên hãy biết tạo thời gian thư giãn trong suốt 8 tiếng bằng cách tập những bài tập nhẹ nhàng đơn giản như một cái vươn vai, một cái hí thở, đi bộ, leo cầu thang, ngồi hít thở sâu những động tác thể dục tại chỗ sẽ giúp các mẹ giảm bớt sự căng thẳng, đầu óc tình táo hơn. Hoặc giờ nghỉ trưa thay vì ngồi tám chuyện về những tâm sự thầm kín eva các chị hãy dành một chút thời gian ít ỏi để tham gia vào lớp học làm đẹp tại các trung tâm thẩm mỹ. Hiện đây đang được coi là xu hướng làm đẹp được đông đảo các bà mẹ tham gia vì hiệu quả cao.

Làm đẹp trong bếp

Làm đẹp trong bếp được coi là cơ hội vàng để các mẹ tranh thủ chăm sóc sắc đẹp của mình. Hầu hết mẹ nào ngoài công việc ở cơ quan tối về đều phải làm công tác “hậu cần” cho gia đình. Nếu con các mẹ không quá nhỏ, mẹ vẫn có thể vừa trông con, vừa nấu ăn và vừa làm đẹp. Cách làm cực kỳ đơn giản mà đa hiệu quả, chỉ cần cho con chơi trong phòng đồ chơi hoặc bật tivi lên cho con giải trí bằng những bộ phim hoạt hình còn các mẹ tập trung vào việc làm đẹp cũng như nấu bữa tối cho gia đình. Mẹ có thể làm đẹp theo cách đắp mặt nạ tự chế hoặc mua sẵn sau đó đắp lên mặt, trong lúc đắp mặt các mẹ vẫn có thể làm việc bình thường.

Ngoài thời gian nuôi dạy con ngoan hay chăm sóc gia đình nhỏ của mình, các chị cũng cần dành cho mình một chút thời gian để làm đẹp, làm đẹp cho chính mình và cho đời.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội