Có vợ xấu thật phiền

Tưởng rằng trong cuộc sống người ta chỉ phiền não về công việc, bạn bè, gia đình, ấy thế mà giờ đây cánh đàn ông họ còn cảm thấy phiền vì vợ xấu.

đàn bà xấu la do mình

Đàn bà xấu la do mình

Cái lý của đàn bà xấu

Đàn bà nói luôn là có lý, họ rất giỏi khoản kể lể, tâm tình và nhất khóc lóc. Nước mắt của họ có thể khiến cho khối người đàn ông thay lòng, rung động. Nước mắt của họ cũng rất dễ khiến người khác đứng về phía mình, mặc dù có thể họ sai. Mà đâu chỉ có thế, đàn bà họ đa nghi như Tào Tháo, họ ghen tuông như Hoạn Thư, nói chung đàn bà là một thứ gì đó rất khó hiểu và dường như không thể hiểu nổi, vì thực ra nhiều người họ cũng còn không hiểu nổi chính mình huống chi là bắt cánh đàn ông “phổi bò” như chúng tôi hiểu. Tôi nói như này chắc sẽ có chị em nói vì chúng tôi vô tâm nên không hiểu, chứ phụ nữ đơn giản lắm. Vâng! Đơn giản mà đàn bà lại luôn là trung tâm của rắc rối.

Nói vậy để dẫn dắt tới việc họ béo và xấu. Đàn bà họ luôn nói vì đàn ông vì nhà chồng mà họ trở nên thân tàn ma dại, vì mải nuôi con đang lớn mà họ không có thời gian cho bản thân. Rồi đàn bà nói, khi vợ  xấu, béo là chúng tôi lại rủ nhau đi ăn “phở”. Rồi đàn bà cho rằng, đàn ông như thế là hèn hạ là vô liêm sỉ là đáng chết. Nhưng, đó chỉ là lý lẽ của đàn bà. Có một sự thật mà họ không dám thừa nhận rằng họ xấu phần lớn là do bản thân họ mà ra.

Phụ nữ hãy làm đệp trước tiên cho mình

Phụ nữ hãy làm đẹp trước tiên cho mình

Cái lười dẫn đến cái xấu

Tôi rất hiểu và thông cảm cho đàn bà, vì nói một cách khách quan thì đàn bà họ thiệt thòi hơn cánh đàn ông chúng tôi rất nhiều. Xã hội và gia đình luôn quàng lên cổ người đàn bà những trách nhiệm rất chi là nặng nề như phải luôn nuôi con khỏe dạy con ngoan, việc nhà việc nước chu toàn, đối nội đối ngoại giỏi giang.. Thế đấy, chính vì sợ xã hội, mọi người đánh giá mà đàn bà họ cứ mải chạy theo để làm thật tốt những gì mà người ngoài họ đặt ra rồi bỏ lại chính mình, đến khi nhìn lại thì đầu bù, tóc rối, người như “ma xó” rồi lại quay sang nói đàn ông chúng tôi. Nói thẳng ra là đàn bà họ không bản lĩnh, lúc nào họ cũng sợ sệt. Đối với nhiều người đàn bà họ coi việc nuôi con khỏe, nuôi được chồng béo tốt là một “thành tựu” mà họ quên mất rằng trước đây khi chưa có họ chúng tôi vẫn có thể sống được, đàn bà cứ vơ việc vào người xong vừa làm vừa than. Lắm người đàn bà họ đối xử tệ bạc với bản thân và coi chồng con là tất cả, nhưng đó là đàn bà dại, đàn bà khôn là luôn phải biết yêu thương mình, đối xử công bằng với bản thân cũng như với chồng con, đó mới là người đàn bà hạnh phúc.

Thiết nghĩ, đàn bà xấu cũng bởi cái suy nghĩ ấy mà ra. Đúng là con người ai cũng thích đẹp, đàn ông chúng tôi lại càng thích đẹp hơn nhưng không có nghĩa cứ vợ xấu là lập tức chúng tôi đi “ăn ngoài”, không phải đàn ông ai cũng ăn tạp như nhau. Chỉ là khi có con, chúng tôi đã san sẻ một phần tình yêu, sự quan tâm chăm sóc sang cho con mình nên không còn nhiều thời gian để nói những câu lãng mạn, những cử chỉ quan tâm như thời con yêu. Chẳng phải các chị cũng tự biết cách làm bản thân mình đẹp hơn hay sao, bằng cách đến các phòng tập gym, lên các góc làm đẹp phụ nữ để tham khảo, hỏi han kinh nghiệm dưỡng da, giảm mỡ…. Nhưng không, đàn bà họ lại dành thời gian ngồi tụm năm, tụm ba nói chuyện, ngồi soi người này móc người kia, họ biết mình béo nhưng lại không giám từ chối trước sức hấp dẫn của đồ ăn ngon. Cái sự lười thể dục thể thao đã ngấm vào máu, cái việc chép miệng nói ăn nốt lần này đã thành thói quen nên thành thử khi chúng tôi mảnh khảnh, phong độ, cơ bắp cuồn cuộn thì các bà đã xồ xề, rồi lúc đó lại tự ngồi dằn vặt than thở mình.

Hỡi đàn bà, chúng tôi luôn ủng hộ việc các chị làm đẹp, làm đẹp từ vóc dáng cho tới khuôn mặt nhưng cần phải đảm bảo và văn minh. Chúng tôi sẽ không ngoại tình khi vợ mình béo và xấu đâu nhưng nếu các chị muốn lấy lại những cử chỉ ấu yếm từ chồng mình thì hãy làm đẹp nghiêm túc và quyết tâm. Đừng để mình thành béo ú, xấu, lùn, xồ xề rồi than vãn, kêu trời, lúc đó thực sự chúng tôi cảm thấy rất phiền.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội