Chồng nên làm gì để giúp vợ luôn đẹp sau sinh?

Tưởng rằng làm đẹp chỉ là chuyện của phụ nữ nhưng nếu biết cách các anh chồng cũng có thể cùng vợ mình làm đẹp sau sinh.

Chồng hãy chia sẻ cùng vợ trong giai đọan này

Chồng hãy chia sẻ cùng vợ trong giai đoạn này

Thường xuyên nói lời có cánh

Tâm lý chung của những bà mẹ bỉm sữa sau sinh là luôn sợ chồng chê, chồng chán vì nhan sắc khi trải qua một lần sinh nở. Lúc này phụ nữ trở nên nhạy cảm và đa nghi hơn rất nhiều, nếu người chồng không quan tâm và thường xuyên hỏi han vợ, người vợ sẽ dễ mắc các bệnh lý ở mẹ.Thời điểm này các ông chồng chỉ cần nói với vợ những lời động viên, yêu thương, quan tâm là phụ nữ đã cảm thấy yên tâm và hạnh phúc. Đây được coi như liều thuốc tiên khiến “gái đẻ” trở nên yêu đời và tươi tắn hơn chỉ đơn giản bởi những lời có cánh của ông chồng.

Chủ động đưa vợ đi mua sắm

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ sẽ biến đổi và không còn giữ được những nét thanh mảnh như thời con gái. Lúc này, người chồng hãy chủ động đưa vợ đi mua sắm thêm quần áo mới để vợ mặc hoặc mua cho vợ những món quà ý thích, đây cũng là một cách động viên tinh thần vợ. Nếu như cô ấy luôn than phiền không mặc vừa thứ gì, mặc cái gì cũng xấu thì người chồng cũng nên nhẹ nhàng động viên, khuyến khích tinh thần của vợ. Phụ nữ sau khi sinh, không cần gì hơn là sự cảm thông từ phía người chồng. Chỉ cần hành động nhỏ này của chồng cũng đủ khiến vợ cảm động.

Ngoài mua sắm quần áo các anh cũng có thể giúp vợ làm đẹp bằng cách mua cho vợ những món mỹ phẩm chống rạn da, giảm mỡ, nấu cho vợ ăn một vài món ăn, giúp sáng da, mượt tóc lại mà vừa đảm bảo được sức khỏe dinh dưỡng trong thời kỳ nuôi con nhỏ. Đó cũng là một cách giúp vợ làm đẹp và tự tin hơn với xã hội.

hãy chia sẻ cùng vợ công việc nhà

Hãy chia sẻ cùng vợ công việc nhà

Cùng vợ chăm con

Phụ nữ thức khuya không khác nào đang bào mòn nhan sắc của bản thân mình, vì thế trong những tháng ngày nuôi con nhỏ các anh hãy cùng vợ thay nhau trông con, bế con lúc nửa đêm cùng cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khi được ngủ đủ giấc, nghỉ đúng giờ, tinh thần người mẹ trở nên thoải mái và vô tư hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp nhan sắc của phụ nữ trở nên tươi trẻ, đẹp hơn.

Thường xuyên đưa vợ đi làm đẹp

Khi qua giai đoạn qua ở cữ, các canh chồng hãy đưa chị nhà đi tân trang nhan sắc, sau sinh phụ nữ rất mặc cảm về ngoài hình vì thế đừng để sự vô tâm của chồng như sát muối vào trái tim người vợ. Còn nếu không có thời gian các anh có thể tham khảo cũng cách làm đẹp tự nhiên ngay tại nhà trên các góc làm đẹp để từ đó cùng vợ mình làm đẹp mỗi ngày.

Làm đẹp và được đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người phụ nữ dù ở giai đoạn nào, thời điểm nào, vì thế các anh chồng hãy cũng vợ mình làm đẹp sau sinh để cô ấy có thể tự tin trong cuộc sống.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội