Là đàn bà ai cũng đều có tâm lý sợ mình xấu

Xấu không phải là cái tội, cái tội của người xấu là không tự tin vào bản thân làm mình trở nên đẹp hơn và thoát khỏi cái vỏ bọc vốn bị mặc định.

Là đàn bà phải tự tin vào chính bản thân mình

Là đàn bà phải tự tin vào chính bản thân mình

Xấu không phải lỗi ở bản thân

Những người phụ nữ sinh ra không được “sắc nước hương trời” đúng là một thiệt thòi. Những người phụ nữ này họ thường hay than nghèo kể khổ vì ông trời bất công, khi không cho họ chút nhan sắc để lên mặt với đời, đặc biệt là những phụ nữ đã có chồng. Nghĩ cho cùng thì các bà vợ luôn là người tự làm khổ chính bản thân mình. Đơn giản là các mẹ không thoát khỏi cái lối suy nghĩ, hay nói cách khác là luôn mang nặng tư tưởng vợ mà xấu thì sớm muộn chồng cũng ngoại tình. Vì thế, lắm chị em phải cố gắng làm mình trở nên đẹp hơn, đẹp bằng mọi giá, dù có đau đớn, tốn tiền của ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào thì trước tiên cứ phải đẹp đã. Vì khi mình đẹp rồi thì mới giữ được chồng, chồng mới hài lòng về nhan sắc của vợ. Nhưng đàn bà lại không mấy người nghĩ được nhan sắc không phải là tất cả, người đàn ông họ đâu có nhất thiết bắt vợ mình đẹp lồng lộn như mấy em chân dài ngoài kia, mà cái một người đàn ông đã có gia đình cần ở vợ mình đó chính là có thể cùng họ nuôi con khỏe mạnh, vì lúc này con cái đối với họ là tất cả chứ không phải là những điều phù phiếm bên ngoài.

Mỗi người phụ nữ đều mang những nét đẹp riêng

Mỗi người phụ nữ đều mang những nét đẹp riêng

Đà bà đừng có chỉ biết đến chồng

Dường như cái lối suy nghĩ vợ xấu là chồng sẽ đi cặp bồ đã được găm sẵn vào trong đầu các bà vợ. Khi soi mình trong gương thấy mình không được đẹp như người ta, thân hình không như thời con gái, rồi cộng thêm những suy ngĩ kiểu tự diễn hoặc khi đó cuộc sống hôn nhân đang có chút trục trặc hay chồng thiếu một chút quan tâm là họ đã quy chụp ngay cho chồng mình cái tội ra ngoài “ăn vụng”. Chung quy lại cho thấy, phụ nữ họ toàn tự làm khổ mình rồi bắt những ông chồng cũng phải chịu khổ theo bằng những câu hỏi mang tính tra khảo hay sự kiểm soát quá chặt chẽ khi chồng có lỡ đi nhậu nhẹt với anh em bạn bè.

Thiết nghĩ, đàn bà thời nay phải học cách tự tin vào chính bản thân mình, tự tin vào những gì mình có thay vì cứ ngồi đó suy diễn rồi buồn tủi. Hơn bất cứ điều gì, chuyện các chị không có niềm tin vào chồng mình mới chính là nguyên nhân đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực đổ vỡ. Nhưng nói thế không có nghĩa là các chị buông thả nhan sắc, vì ngoài thời gian chăm sóc con cái các chị hãy dành thời gian đến các góc làm đẹp để giúp mình tự tin hơn. Nhưng cần làm đẹp theo cách văn minh và hiện đại thay vì mù quáng chạy theo những dịch vụ làm đẹp thiếu an toàn.

Hãy nhớ rằng, ở giai đoạn nào, thời điểm nào mỗi người phụ nữ cũng đều có những vẻ đẹp riêng, vì thế, hơn ai hết chị em hãy tự tin vào những gì mình đang có, hãy làm cho nó trở nên tốt hơn chứ đừng biến chất theo chiều hướng tiêu cực. Dẫu biết là phụ nữ ai cũng sợ mình xấu nhưng đừng để cái suy nghĩ ấy chi phối con người, bởi con người ta đầu chỉ sống với nhau vì vẻ bề ngoài.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội