Làm sao để lựa chọn được kem đánh răng tốt nhất cho trẻ

Chải răng hàng ngày là việc quan trọng giúp duy trì sức khỏe răng miệng của trẻ, trong đó kem đánh răng là người bạn thân thiết đồng hành cùng bé.

Nên chọn kem đánh răng tốt nhất cho trẻ

Nên chọn kem đánh răng tốt nhất cho trẻ

Sâu răng là vấn đề răng miệng phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Khi bị sâu răng, trẻ sẽ cảm thấy đau, điều này ngăn cản các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, học tập của trẻ. Tuy nhiên để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như các vấn đề khác, cha mẹ có thể hỗ trợ bằng cách lựa chọn kem đánh răng phù hợp, tốt nhất cho trẻ.

Chải răng mỗi ngày có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trong đó trẻ em là đối tượng cần chăm sóc đặc biệt bởi trẻ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chải răng cũng như lựa chọn loại kem đánh răng tốt nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm chăm con mà cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm để trẻ có một nụ cười tỏa nắng.

Thành phần của kem đánh răng cho trẻ cần có fluor

Cha mẹ cần chọn kem đánh răng có chứa fluor cho trẻ fluor để bảo vệ sức khỏe của răng. Những nghiên cứu y học khác nhau đã chỉ ra rằng fluor có công dụng hiệu quả trong việc giúp răng chắc khỏe và chống lại sự xuất hiện của sâu răng ở trẻ. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị cha mẹ nên dạy trẻ đánh răng bằng kem có chứa fluor từ khi 1 tuổi, bởi đây là lúc răng của trẻ đã mọc.

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, các bác sĩ khuyến cáo chỉ dùng một lượng kem đánh răng vừa đủ kích cỡ của hạt gạo. Khi trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể thay đổi lượng kem đánh răng có chứa fluor cho trẻ thành tương đương một hạt đậu.

Kem đánh răng cho trẻ có nhãn “ngừa sâu răng”

Cha mẹ nên chọn loại kem đánh răng trẻ em có chức năng chính là ngừa sâu răng. Những loại kem đánh răng này thường có chứa hợp chất fluoride ở dạng sodium monofluorophosphate, stannous fluoride và sodium fluoride. Loại fluor này có tác dụng bảo vệ răng của trẻ, củng cố răng vừa chớm bị sâu và đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng gây lỗ hổng trong răng.

Cha mẹ nên dạy trẻ cách chải răng bằng kem đánh răng có chứa fluor hai lần một ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Cha mẹ nên tập thói quen này cho trẻ càng sớm quen với việc chải răng, trẻ càng được bảo vệ khỏi nguy cơ sâu răng trong tương lai.

Kem đánh răng có hương vị trái cây, màu sắc bắt mắt sẽ hấp dẫn trẻ

Kem đánh răng có hương vị trái cây, màu sắc bắt mắt sẽ hấp dẫn trẻ

Chọn kem đánh răng có hương vị hấp dẫn

Do độ tuổi còn nhỏ nên trẻ em chưa hình thành ý thức bảo vệ răng miệng và luôn cảm thấy không có lý do gì để chải răng. Vì vậy để tăng hứng thú cho trẻ đối với việc chải răng, bạn nên chọn kem đánh có hương vị trái cây hấp dẫn. Ngoài ra, những loại kem đánh răng này thường có bao bì đẹp với nhiều hình ảnh dễ thương và bắt mắt giúp trẻ hình thành thói quen chải răng hàng ngày.

Kem đánh răng là vật dụng quan trọng giúp quá trình đánh răng trở nên dễ dàng cũng như tăng hiệu quả bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ. Để bảo vệ nụ cười của trẻ, cha mẹ đừng bỏ qua lưu ý này nhé!

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội