Không phải hôn nhân, phòng sinh mới là nấm mồ tình yêu!

Nếu ai đó nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu thì bạn đừng tin vì nấm mồ thực sự ở phía sau kia cơ!

Nỗi lòng của kẻ thứ 3 trong tình yêu

Làm gì có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình

Chuyện của những bà cô muộn chồng!

Hãy đo lòng chồng mình qua thái độ của anh ta khi bạn sinh nở

Hãy đo lòng chồng mình qua thái độ của anh ta khi bạn sinh nở

Đo lòng người chồng… ở khoa sản

Nhiều người nói lúc yêu sẽ khác lúc bước vào cuộc sống hôn nhân vợ chồng, đúng, lúc yêu sẽ khác lúc cưới thật, nhưng khác nhất vẫn là lúc người vợ trải qua giai đoạn vượt cạn. Lúc đó bạn sẽ hiểu được lòng chồng mình đến đâu.

Ai cũng nói trên đời đau nhất là đau đẻ, đau đến sống đi chết lại. Rất nhiều người phụ nữ trải qua sinh nở, họ đều nói, sinh thường đau đến cỡ nào, đau cỡ bác sĩ dùng dao rạch tầng sinh môn mà không dùng đến thuốc tê bởi vì những cơn đau khi sinh đã vượt qua nỗi đau đớn cắt da cắt thịt kia rồi. Còn sinh mổ thì cũng đau không kém, khi bước ra từ phòng mổ, trên bụng có một vết mổ dài đến mười mấy phân, khi hết thuốc tê chỉ cần hơi cử động đã đau thấu tim gan. Lúc này mọi sinh hoạt đều trở nên rất khó khăn và đau đớn. Lúc nằm trên bàn mổ, sản phụ hoàn toàn có ý thức và cảm nhận được bác sĩ dùng dao, rạch từng lớp từng lớp da bụng để đưa đứa bé ra ngoài. Giống như một linh kiện điện tử bị tháo ra, sau đó lại được ráp lại. Lúc này, cái phụ nữ cần chính là sự nhẫn nại, dịu dàng vô điều kiện của chồng bên cạnh, hiểu được nỗi đau của vợ đang trải qua.

Thế nhưng có những người chồng lại không làm được. Nếu như trong ngôn tình hay trong phim bạn sẽ nhìn thấy khi sản phụ ở trong phòng sinh, người chồng ở bên ngoài vô cùng nóng ruột, đi qua đi lại, thi thoảng lại ngóng qua tấm cửa kính nhìn vào phòng sinh. Chỉ cần có một chút động tĩnh là lập tức xông lên hỏi y tá và tuôn ra hàng trăm câu hỏi, hỏi bác sĩ về tình hình vợ mình. Nhưng hiện thực lại rất phũ phàng, hành động nôn nóng đó không phải của chồng mà là của bố mẹ sản phụ. Họ một giây cũng không ngồi yên, đứng trước cửa phòng sinh, căng thẳng chờ đợi. Còn trong khi đó đại đa số các ông chồng, đều ngồi trên ghế, căng thẳng….. chơi game. Có người ngồi trên ghế chơi điện thoại, có người còn trực tiếp đứng trước cửa thang máy, đơn giản vì ở đó có ổ cắm sạc điện thoại. Thế đấy tình yêu của một người chồng dành cho vợ mình chỉ đến thế thôi.

Lúc sinh nở là lúc phụ nữ cần chồng mình nhất

Lúc sinh nở là lúc phụ nữ cần chồng mình nhất

Đối với đàn ông, điều gì là quan trọng nhất?

Khi yêu đàn ông luôn nói vợ mình em là quan trọng nhất vì vợ mới là người sống với ta đến cuối cuộc đời, còn cha mẹ sẽ đến lúc già, rời bỏ ta mà đi, còn nuôi dạy con khôn ngoan thì chúng cũng sẽ có gia đình riêng. Lý thuyết sẽ là như thế còn trên thực tế thì không mấy anh chồng làm được điều đó.

Như đã nói, để biết lòng dạ người đàn ông yêu thương mình như thế nào thì chỉ cần vào khoa sản. Vì đã có rất nhiều người chồng, rất nhiều bà mẹ chồng, điều họ quan tâm nhất chỉ là trong quá trình sinh, làm thế nào mới tốt cho đứa trẻ, còn ít khi quan tâm tới sức khỏe dinh dưỡng của vợ mình ra sao. Ví như có những người nghe nói tiêm thuốc giảm đau không tốt cho đứa trẻ, thế là giữa vợ và con, có những người chồng sẽ chọn con!. Vợ và tiền cái nào quan trọng? Có người sẽ chọn tiền. Như khi nghe bác sĩ nói, tiêm thuốc gây tê màng cứng là chi phí phát sinh, nghe xong giá tiền, có người sẽ ngập ngừng hỏi vợ, em có chịu đau được không? Khi người đàn ông đã hỏi câu đó thì bạn đã biết như thế nào rồi chứ. Vậy rốt cuộc vợ quan trọng hay mẹ họ quan trọng hơn? Nếu lúc đau đẻ người vợ đau quá muốn sinh mổ, người chồng vốn đã mềm lòng chuẩn bị đồng ý nhưng mẹ chồng nói, vẫn là sinh thường tốt cho đứa trẻ, hơn nữa trong vòng hai năm có thể sinh tiếp, cố đẻ thường đi. Thì vần là sinh thường.

Quả thật, phụ nữ rất cần sự sẻ chia, yêu thương của chồng trong suốt quá trình mang thai, sinh con và cả sau sinh. Bởi giai đoạn này là lúc người phụ nữ yếu đuối và dễ bị trầm cảm nhất.

Vì thế, để giữ gìn được hạnh phúc cho mái ấm của mình chính là tìm cách giúp vợ vượt qua những nỗi mặc cảm, sợ hãi trong khoảng thời gian sinh con, ở cữ. Nếu người chồng nào làm được như thế thì chắc chắn bạn đã chọn được một nửa chính xác còn nếu không thì…Bởi vậy mới nói, chỉ có lúc sinh con, phụ nữ mới có thể nhìn ra được con người thật của chồng mình.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội