Chuyện của những bà cô muộn chồng!

Trong cuộc sống, cứ nói đến chuyện muộn màng là người ta lại sợ, sợ lỡ hẹn, lỡ việc. Đặc biệt có rất nhiều cô gái sợ muộn chồng.

Muộn chồng không phải là cái tội

Muộn chồng không phải là cái tội

Duyên muộn

Muộn là một khái niệm gắn liền với thời gian. Nhưng muộn chồng theo cái nhìn của mọi người thì không chỉ là chuyện thời gian, mà nó còn liên quan đến số phận, tuổi tác, hạnh phúc, quãng đời sau của người phụ nữ. Thời xưa các cô gái mới 17, 18 tuổi đã lập gia đình, ngày nay tuổi kết hôn thường là ngoài 20 đến 30 tuổi. Sau tuổi 30, phụ nữ thường bị coi là gái ế, bị coi như cái quạt mùa đông trong nhà để đâu cũng thấy vướng, hay ví von  như mớ rau đã ế ngoài chợ, chả ai muốn mua… nói chung gái muộn chồng luôn bị người đời đem ra “nói mát”với đủ thứ, chả mấy tốt đẹp gì trên đời.

Nhưng có lẽ sống trên đời sẽ chẳng người phụ nữ nào muốn cứ lủi thủi một mình, ăn cơm một mình, chơi một mình và gồng mình chống chọi với cuộc sống một mình cả, ai cũng muốn có một bờ vai tựa vào lúc cô đơn, một cái ôm ấm áp khi mệt mỏi để cùng tâm sự, san sẻ những vui buồn, ai cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc. Nhưng, không phải cái gì chúng ta muốn, cũng đều có được. Sẽ có muôn vàn lý do để nói về chuyện muộn chồng của mỗi người, có người thì không tìm được đối phương ưng ý, có người thì không còn tin vào cái thứ gọi là tình yêu, cũng có người không muốn bị ràng buộc bởi quá nhiều mối quan hệ, muốn được tự do, tự tại làm những gì mình thích…Nhưng người đời không bao giờ chịu hiểu như thế, nếu có nói ra thì cũng bị cho rằng đã ế còn làm cao, nên luôn bị cho rằng tới cái tuổi đó mà chưa chồng, nghĩa là do xấu quá không ai ưng, chảnh choẹ quá chẳng ai thèm hay là bẩn tính quá đời ai chịu nổi và khi cứ xảy ra bất cứ chuyện gì, người ta đều vịn vào cái cớ chưa chồng để mỉa mai tại chưa chồng nên vậy.

Thật ra, công bằng mà nói, quan điểm sống và cách nhìn nhận một vấn đề mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi sẽ có cái nhìn khác nhau, khi bạn còn trẻ, bạn thích một tình yêu màu hồng, muốn mọi thứ như ngôn tình hay phim thần tượng. Nhưng khi bạn trưởng thành, đi qua nhiều vấp ngã, đối diện với các khó khăn trong cuộc sống, người đàn ông bạn cần không phải là anh ta có thể mua cho bạn được hoa hồng trong ngày lễ, mà là người đàn ông không phải ngày lễ mà vẫn có thể mua hoa hồng cho bạn. Bởi vì khi bản thân đã có thể tự nuôi sống được mình, thì họ không muốn tìm một người bên ngoài hào nhoáng còn bên trong trống rỗng, ở tuổi này, họ cần một người của gia đình, người đàn ông mà có thể cùng họ nuôi con khỏe, thấu hiểu và chia sẻ cùng họ, mà xã hội bây giờ đâu dễ tìm được những người như vậy, vậy nên thà lấy chồng muộn còn hơn là lấy nhầm chồng.

Chồng con không phải là thước đo sự thành bại của người phụ nữ

Chồng con không phải là thước đo sự thành bại của người phụ nữ

Muộn chồng không phải là một cái tội

Mà cũng phải nói thêm, không phải chỉ gái chưa chồng mới khó tính, cáu gắt…,hãy thử nhìn lại những người đã làm vợ, làm mẹ xem nào, người ta cũng không dễ tính như các bạn tưởng, chỉ là người ta không có thể gian để quan tâm xã hội, quan tâm dư luận nói gì, người ta toàn tâm toàn ý dành thời gian cho sức khỏe gia đình, cho con cái, … Mỗi người sẽ một sự khó khăn khác nhau, khó khăn của những người đã kết hôn là làm sao thay đổi những thói hư tật xấu của người bạn đời, khó khăn của dân ế là làm sao để chọn người không có nhiều tật xấu.

Thiết nghĩ, mọi người nên có cái nhìn công bằng và chính xác để những người mang danh là gái ế có cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Có lẽ họ cũng mệt mỏi khi phải một mình chống chọi với cuộc sống phức tạp ngoài kia, hãy đặt mình vào vị trí của họ mà nhìn nhận, họ thật sự rất chạnh lòng khi nghe những tiếng “bà cô” hay “gái ế”, vì họ đâu có đáng khi bị nói như thế trong khi họ xinh đẹp, giỏi giang, chỉ vì họ không phải là những chuyên gia tình cảm giỏi hoặc là người cầu toàn muốn tìm cho mình một bến đỗ thật vững chắc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội