Hạnh phúc của đàn bà là thước đo sự tử tế của đàn ông

Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng há chẳng sai, phụ nữ giỏi giang đến mấy lấy phải gã đàn ông không ra gì cũng chẳng khác nào tự tát vào mặt mình.

Hạnh phúc của đàn bà là do đàn ông mang lại

Hạnh phúc của đàn bà là do đàn ông mang lại

Tình cảm luôn là tất cả

Nhiều người cho rằng, đàn bà được sống trong nhung lụa, có nhà lầu, xe hơi, kẻ đưa người đón là đàn bà hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc của đàn bà đâu thể đong đầy bằng vật chất. Đa phần cái người phụ nữ cần chính là sự chia sẻ, của người trụ cột gia đình từ những điều giản dị phía sau ánh hào quang thành đạt ấy. Phụ nữ không quá cần đàn ông giàu có để chi trả cho họ những đồ hiệu đắt tiền, hàng tháng đưa họ đến các góc làm đẹp phụ nữ, hay đều đều mỗi tháng đưa1 cục tiền coi như là xong trách nhiệm. Hơn tất cả, thứ họ cần duy nhất đó là tình cảm, dù chỉ là một chút xíu thôi cũng đủ làm cảm động con tim vốn yếu mềm của người vợ.

Xét một cách công bằng và khách quan thì sinh ra là phụ nữ vốn đã mang số khổ. Nếu đàn ông có thể tự do bay nhảy, thì phụ nữ bị kìm kẹp bởi quá nhiều thứ khi luôn bị người đời đánh giá và có cái nhìn khắt khe hơn. Cha mẹ nuôi con gái đến khi trường thành, thành đạt có thể tự chủ cho cuộc sống của mình thì lại theo một người đàn ông mình thương để bước chân vào cuộc sống hôn nhân vợ chồng, bắt đầu từ đây phải tập làm quen với cuộc sống mới với nhiều vai trò mới, trách nhiệm mới. Lúc này sự yêu thương và giúp đỡ của người chồng là động lực tốt hơn cả để phụ nữ có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc đời, để cảm thấy cuộc đời vốn rất công bằng.

Bất cứ người đàn bà nào cũng đều mong muốn tìm được người đàn ông yêu thường mình

Hạnh phúc của vợ là do chồng

Nhiều người đàn bà mạnh mẽ thường nói, hạnh phúc là do mình tự tạo ra cớ sao phải phụ thuộc vào người đàn ông. Nhưng chung quy lại đàn bà mà không có người đàn ông bên cạnh thì cuộc đời vốn rất tẻ nhạt, lúc ốm đau, mệt mỏi, khó khăn trong cuộc sống thì lại phải gồng mình lên để gánh vác mọi việc, không có người sẻ chia, lúc ấy người đàn bà không có gia đình sẽ buồn tủi biết bao. Những lúc công việc không được như ý hay quá bận rộn mà có ông chồng thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào thay vì phải lên tâm sự thầm kín eva để than thở. Chẳng cần phải nói đâu xa xôi cả, làm gì có người vợ nào không hạnh phúc khi đi làm về mệt có ông chồng đã giúp chuẩn bị xong cơm nước rồi lúc nào cũng biết hỏi han xem vợ làm gì, vợ ra sao?

Một người đàn ông tử tế là một người biết làm cho người đàn bà của mình hạnh phúc, là người có thể không tuyệt vời nhất thế gian nhưng có thể khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc và khiến những người đàn bà khác ngưỡng mộ. Đàn bà thì đừng bao giờ tin đàn ông nói mà hay nhìn những gì anh ta làm. Người đàn bà hạnh phúc khi nào cũng là người đàn bà xinh đẹp, rạng rỡ, họ hạnh phúc từ ánh mắt đến nụ cười, thần thái con người lúc nào cũng vui tươi, ấm áp bởi một trái tim được yêu thương. Với nhiều người đàn bà hạnh phúc của họ cũng có thể là của cải vật chất, họ cảm thấy hạnh phúc khi có tiền bạc rủng rỉnh, nhưng tin chắc rằng những người đàn bà như thế gần như họ đã mất niềm tin vào đàn ông nên họ đành phải coi của cái vật chất là hạnh phúc của đời mình.

Hạnh phúc là một thứ gì đó không thế nói hay miêu tả, cầm nắm hay giữ khư khư vào trong lòng, hạnh phúc là thứ xuất phát bởi tình yêu thương của người này với người kia, hạnh phúc luôn là điều khó nắm bắt trên thế gian này, vì vậy, khi còn ở bên nhau, có thể chiều chuộng nhau, yêu thương nhau, giúp đỡ nhau thì hãy nên trân trọng.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội