Gửi những người chồng đang “chán hôn nhân”

Ra ngoài “tìm của lạ” chưa bao giờ là cách hay, thậm chí còn đẩy gia đình đến bờ vực tan vỡ và ghim trong lòng người bạn đời của mình một vết thương sâu hoắm.

Phụ nữ cũng chán chồng, chán hôn nhân

Phụ nữ cũng chán chồng, chán hôn nhân

Phụ nữ cũng chán chồng, chán hôn nhân

Hầu hết khi các đấng mày râu đi ngoại tình, khi vợ hỏi đến lí do thì người đàn ông nào cũng có lý do để bao biện cho hành vi “ăn vụng” của mình. Nào thì “em không quan tâm anh, bỏ bê anh”, nào thì “em chẳng chịu chăm chút, trang điểm bản thân, để bản thân úi xùi, luộm thuộm chẳng khác gì mẹ bổi”, nào thì “em chả biết nội trợ gì cả, nấu cơm cho chồng ăn mà như nấu cám cho lợn ấy”, nhiều ông chồng còn lấy đứa con thơ ra để “trốn tội” rằng: em không biết cách nuôi dạy con ngoan, không biết vun đắp tình cảm gia đình nên anh ta thấy nhạt, muốn đi tìm những thứ mới mẻ, còn rất nhiều nguyên do nữa nhưng tóm lại có 2 ý lớn, chính là do vợ làm sai điều gì đó, không biết nuôi dạy con, chăm sóc gia đình và kết hôn lâu ngày nên sinh cảm giác nhàm chán. Để rồi các “đáng mày râu” lấy đó ra làm nguyên cớ cho việc mình ngoại tình, chẳng chút mặc cảm tội lỗi. Tất nhiên vợ các anh chẳng dám nghi ngờ những lí do ấy, thì đúng là khi một mối quan hệ đi tới giai đoạn chán nản thì người ta mới bị cái mới lạ bắt mất hồn. Nhưng có bao giờ các anh một lần nghĩ lại, những người vợ tảo tần sớm hôm cũng thèm được bỏ hết tất cả rồi ôm con đi trốn? hay không có lúc họ lao xao trước một ánh mắt trìu mến, một lời động viên hỏi thăm rất nhỏ nhẹ thường tình đến từ một người đàn ông lịch lãm nào đó trên đường? Câu trả lời là, có đấy, họ cũng chẳng khác gì các anh cả đâu.

Đã đến lúc các “đấng mày râu” phải nhìn lại mình

Đã đến lúc các “đấng mày râu” phải nhìn lại mình

Các anh cứ chê vợ mình xuống sắc, không còn trẻ trung xinh đẹp như hồi đang yêu. Nhưng các anh có biết trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con dâu trong cuộc sống hôn nhân gia đình đè nặng lên vợ mình là thế nào, tới mức nhiều khi họ chẳng còn hơi sức đâu mà nghĩ tới làm đẹp giữ nhan sắc nữa. Đâu có như hồi yêu nhau, họ chỉ có ngày đến cơ quan làm, tối về lo trang điểm đi hẹn hò với người yêu. Các anh cũng thử một lần đứng trước gương và ngắm lại mình trước và sau hôn nhân, người đàn ông ga lăng, nam tính, quần áo phẳng phiu thẳng thớm, tóc tai gọn gàng, sạch sẽ mỗi lúc tới đón bạn gái đâu rồi? Hay thay vào đó là một ông chồng tuần đánh răng, tắm 2 lần, tất bẩn vẫn dừng ngày này qua ngày khác,..Hồi còn trai trẻ chưa vợ, các anh chăm chỉ đi tập gym, chơi thể thao và có ý thức giữ hình thể đẹp là thế, vậy sao từ lúc lấy vợ, các anh sa đà vào bia rượu, cả tháng chẳng biết đến phòng gym trông như thế nào. Rồi khi được vợ cơm nước tận tình thì các anh cứ thế mà tăng cân không “kìm hãm”, lúc đó bụng mỡ có khác các bà vợ sau sinh là mấy. Nên dù có đang ngoại tình thì đừng lấy lý do vì vợ “không thỏa đáng” mà bao biện như thế.

Đừng bao giờ lấy lý do vợ không tốt để bao biện cho hành vi “ăn vụng”

Đừng bao giờ lấy lý do vợ không tốt để bao biện cho hành vi “ăn vụng”

Đã đến lúc các “đấng mày râu” phải nhìn lại mình

Ai cũng thích đẹp, cũng thích được khen và những gì tươi mới nhưng quan trọng họ biết điểm dừng, biết cảm nhận thế nào là lẽ phải, các anh cứ kêu ca phụ nữ trước và sau hôn nhân khác nhau, chẳng dịu dàng, thùy mị nết na nhưng đã bao giờ các anh phải gánh trách nhiệm, nuôi con khỏe, dạy con ngoan thành người, đã bao giờ các anh đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của vợ, vừa nấu cơm vừa trông con nhỏ nghịch ngợm, trong khi chồng ngồi chơi game, xem ti vi hay lên mạng, tôi e ngại chắc các anh khó có thể “làm đàn bà” một ngày. Nhiều người bao biện cho hành động “ăn vụng” của mình bằng việc kết hôn lâu năm nên nhàm chán, đúng vợ các anh chẳng dám nói lấy nhau nhiều năm tình cảm không được như lúc đầu, nhưng ví dụ các anh cũng như vợ, kết hôn xong gánh trách nhiệm làm dâu, rồi sinh con, nuôi con, vừa phải giỏi việc nước, đảm việc nhà cùng những mối quan hệ chằng chịt nhà nội ngoại thì các anh có sợ không? Trong quá trình chung sống hôn nhân với nhau, cũng vô số lần vợ chán các anh tới tận cổ và cũng chẳng thiếu những cám dỗ bên ngoài, mời gọi họ hãy ra ngoài vui chơi, quên đi những căng thẳng của cuộc sống gia đình. Nhưng trước khi nhắm mắt đưa chân, họ luôn nghĩ tới con cái, tới hạnh phúc gia đình. Kể cả khi chồng có ngoại tình, họ cũng tìm cách kéo chồng về, chứ nào nghĩ tới chuyện “ông ăn chả bà ăn nem”.

Khi đã ngoại tình thì người bạn đời sẽ mang một vết thương sâu hoắm

Khi đã ngoại tình thì người bạn đời sẽ mang một vết thương sâu hoắm

Trên trang tâm sự Eva cũng nhiều lần cập nhật về các câu chuyện chồng đi ngoại tình mà thường xuyên bao biện cho mình bằng những lý do như thế. Người phụ nữ không phải họ không dám hay không thể đi mà bởi họ hiểu, khi người ta đã sống cạnh nhau tính bằng đơn vị năm thì sao có thể tránh được những vấn đề đó phát sinh. Để khắc phục thì họ chỉ có cách cố gắng yêu thương, thấu hiểu, dung hòa nhau mà thôi, ra ngoài tìm “của lạ” chưa bao giờ là cách hay, thậm chí còn đẩy gia đình đến bờ vực tan vỡ và ghim trong lòng người bạn đời của mình một vết thương sâu hoắm. Các đấng mày râu có thấu cho những điều đó hay không, những người chồng đã, đang và sắp thấy chán vợ, ngán hôn nhân?

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội