Đừng hỏi vì sao phụ nữ xấu hơn khi lấy chồng

Người ta chỉ biết luôn miệng chê phụ nữ sao xấu thế, béo thế mà ít khi họ tự hỏi rằng tại sao phụ nữ lại xấu hơn khi lấy chồng?

Hôn nhân gia đình bào mòn nhan sắc phụ nữ ghê gớm

Hôn nhân gia đình bào mòn nhan sắc phụ nữ ghê gớm

Đánh đổi nhan sắc vì hạnh phúc

Có lẽ ở trên đời này chẳng có ai muốn xấu, muốn bị người khác chê là “lợn nái” nhưng cái sự đời luôn thích trêu ngươi người khác khi luôn bắt phụ nữ phải chịu xấu, ít nhất là 1 lần và có khi còn nhiều hơn thế. Không thể phủ nhận, phụ nữ bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình cái mất mát lớn nhất chính là nhan sắc và sự tự do. Mặn mà, đằm thắm đâu thì chưa thấy, chỉ thấy trên mặt xuất hiện vô vàn những nếp nhăn, những nốt mụn, làn da cứ thế sạm đi, thân hình trở nên xồ sề kém săn chắc. Nhiều người họ cũng muộn phiền vì nhan sắc của mình lắm nhưng họ cũng chả biết phải làm sao để cho khá lên mặc dù ngày này các dịch vụ làm đẹp, góc làm đẹp phụ nữ mọc lên nhan nhản, chắc vì họ tiếc tiền, họ không có thời gian nên cứ để cho cái sự xấu nó mặc định sẵn vào người. Thậm chí nhiều người còn không muốn cải thiện nhan sắc vì họ cho rằng, có chồng rồi thì đẹp cho ai ngắm.  Chính vì từ trong suy nghĩ họ đã không muốn và không ý thức được cái việc làm đẹp nên họ cũng chả mấy bận tâm đến những lời khen chê. Nhưng lý do vì đâu mà đàn bà có gia đình lại trở nên xấu như vậy?

Phụ nữ Việt Nam họ thật giỏi khi là phái yếu mà có thể gánh vác, quán xuyến được hết việc nhà, việc xã hội, trong khi đó cánh đàn ông sức dài vai rộng lại chỉ mỗi việc đi làm. Có lẽ cái xấu nó bắt nguồn từ trách nhiệm của người phụ nữ quá lớn và rồi cũng từ cái trách nhiệm ấy người phụ nữ lại tần tảo sớm hôm lo đủ thức chuyện trên đời, lo từ việc làm sao để nuôi con béo khỏe, làm sao để giữ được chồng, làm sao để gia đình chồng quý, làm sao để làm tốt công việc cơ quan. Qúa nhiều thứ phải làm, phải nghĩ đã khiến họ không còn thời gian chăm lo cho bản thân mình. Trong khi đó người chồng lại bảnh bao, béo tốt vì được vợ chăm lo cho từ miếng ăn, giấc ngủ thì người vợ lại trở lên tàn tạ khi tự mình đối xử tệ bạc với chính mình. Thế đấy, cái hôn nhân, cái gọi là tổ ấm, cái gọi là cuộc sống vợ chồng nó bào mòn nhan sắn của người phụ nữ thật ghê gớm đến nỗi họ còn không giám ngắm mình trong gương.

Ddàn bà không biết làm đẹp là đàn bà dại

Đàn bà không biết làm đẹp là đàn bà dại

Uy lực của đàn bà xấu

Ừ thì đàn bà có chồng rồi họ trở nên xấu xí nhưng họ vẫn có uy lực của mình, họ vẫn tạo được sức hút cho riêng mình. Đàn bà họ có xấu về ngoại hình nhưng họ lại đẹp về tâm hồn khi mọi việc họ làm đều xuất phát từ cái tâm của người đàn bà đã có chồng và con. Họ hơn người đàn bà đẹp ở chỗ có thể vun vén hạnh phúc gia đình, họ hơn ở chỗ là luôn chuẩn bị được mâm cơm nóng hổi cho chồng con, họ hơn ở chỗ có thời gian chăm sóc cho bố mẹ hai bên, họ hơn ở những kĩ năng chăm con mà đáng để nhiều người phải học hỏi. Đó là những uy lực vô hình của người đàn bà xấu. Còn nữa, cái giỏi của người đàn bà xấu là có thể giữ được chồng mình, giữ được người đàn ông khi ra bên ngoài có thể gặp người hơn vợ mình nhưng họ vẫn một lòng một dạ về với người vợ xấu ở nhà. Vì họ nhận ra giá trị đích thực và cốt lõi vốn có ở người đàn bà.

Nên dù đàn bà có xấu thì họ vẫn có thể khẳng định được giá trị của riêng, chẳng gã đàn ông nào giám mạnh miệng mà nói rằng gia đình không cần đến bàn tay người phụ nữ. Đó là những lý do vô hình khiến đàn bà có gia đình trở nên xấu xí hơn, vì thế đừng bao giờ các anh chê vợ mình xấu mà hãy san sẻ, quan tâm và chăm sóc vợ mình hơn vì phụ nữ sinh ra là để yêu thương.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội