Nhật ký nuôi con khỏe của một single mom

Mẹ đã có thể nuôi con khỏe dạy con ngoan bằng chính bản năng của người mẹ khi không cần tới sự hỗ trợ của một người với danh xưng là bố của con.

Cuộc đời mẹ chỉ cần có con

Cuộc đời mẹ chỉ cần có con 

Mẹ của con không phải là người phụ nữ hoàn hảo, không phải là người con tốt nhưng mẹ có thể tự tin và nói với con rằng, thành công lớn nhất của mẹ chính là có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh. Đó là điều mà mẹ luôn tự hào mỗi khi có ai hỏi mẹ kinh nghiệm nuôi con hay dành cho con những lời khen và sự âu yếm

Nuôi con bằng cả tình yêu

Mẹ không giám vỗ ngực tự hào mẹ là một người mẹ hoàn hảo và tốt nhất thế gian nhưng mẹ có thể tự tin mà nói rằng mẹ yêu con bằng tất cả những gì mẹ có. Nhớ lại cái ngày mẹ trở dạ, ông bà ngoại đã đưa mẹ vào viện, sau một hồi vật lộn với những cơn đau dữ dội mẹ đã có thể hạ sinh ra con. Con, người tiếp cho mẹ nghị lực và niềm tin vào trong cuộc sống trên cuộc đời này. Mẹ cũng thoáng buồn khi bên cạnh mình không có một người đàn ông nào cả. Có lẽ, mẹ là người duy nhất ở phòng sinh không có chồng đi cùng. Trong một giây phút ngắn ngủi, mẹ cũng cảm thấy tủi thân và buồn. Nhưng mẹ chỉ buồn giây lát thôi, vì chính mẹ đã chọn con đường để đi. Hơn nữa, mẹ sắp được nhìn thấy con của mẹ rồi đấy thôi. Con của mẹ là đứa bé đáng yêu nhất mà mẹ từng thấy. Mẹ thực sự rất hạnh phúc khi được đón con từ tay cô nữ hộ sinh. Con nặng 3.2kg, lại bú rất khỏe. Nhìn miệng con nhóp nhép bú sữa, mẹ cảm thấy chẳng có điều gì làm mẹ hạnh phúc hơn thế nữa.

Những tháng ngày sau đó, mẹ mới thấm thía nỗi vất vả của một người mẹ đơn thân có con nhỏ. Mặc dù trước đó mẹ đã tham khảo và đọc rất nhiều sách hướng dẫn về kinh nghiệm chăm sóc con nhưng mẹ vẫn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, nhưng chỉ một hai lần đầu thôi và về sau mọi việc mẹ đều có thể làm thuần thục, kết quả đó chính là con luôn được khỏe mạnh phát triển như bao đứa trẻ khác. Con lớn lên từng ngày và mẹ luôn tự nhủ phải chăm sóc cho con thật tốt, phải gánh vác cả phần của một ông bố để con mẹ được phát triển một cách toàn diện.

Con là ánh sáng đời mẹ

Con là ánh sáng đời mẹ

Mẹ tự hào khi ai đó gọi mẹ là single mom

Đã có lúc mẹ mệt mỏi vì những lời dị nghị xung quanh, vì mẹ không có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, đến mẹ nỗi nghi ngờ cả sự lựa chọn của chính mình. Những lúc ấy mẹ muốn buông xuôi vì mệt mỏi, áp lực mẹ đã thèm có một bờ vai vững chắc để được dựa vào. Nhưng rồi sự hiện diện của con đã “đánh thức” mẹ. Mẹ đã có được con – có được thứ quý giá nhất trên đời này. Do đó, quãng đường phía trước có gian nan thế nào đi chăng nữa, thì mẹ biết, mình cũng sẽ không đơn độc vì đã có con.

Có thể sau này lớn lên, con sẽ oán trách mẹ vì đã không cho con một mái ấm trọn vẹn, không cho con cơ hội được gọi một tiếng “bố”. Nhưng mẹ tin, lớn nên con sẽ hiểu cho mẹ và mẹ tin con là một đứa trẻ hiểu biết bởi mẹ luôn học cách nuôi dạy con khôn ngoan. Nhưng con à, mẹ cần một người bố đúng nghĩa, một người mà có trách nhiệm với con chứ không chỉ dừng lại ở danh xưng, mẹ sẽ cố gắng bù đắp cho con bằng tất cả và mẹ tin mẹ có thể làm được cũng như việc mẹ đã có thể nuôi con khỏe dạy con ngoan đến bây giờ.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội