Điều đáng sợ nhất ở đàn bà là gì?

Giải mã phụ nữ là điều rất khó. Bởi họ hành xử chẳng theo một quy tắc chuẩn mực nào đã thế đàn bà lại luôn có nhiều thứ đáng sợ nhất trên đời.

Đàn bà luôn là thứ vô cùng khó hiểu

Đàn bà luôn là thứ vô cùng khó hiểu

Đà bà luôn có nhiều điều đáng sợ

Có người nói sắc đẹp của đàn bà là thứ đáng sợ nhất, vì đàn bà đẹp không ai nỡ lòng mắng mỏ, làm đau họ. Một người đàn bà đẹp có thể khiến đàn ông cung phụng, khiến thế cuộc chuyển xoay vì “em đẹp em có quyền”. Xưa nay kể cả anh hùng mình đồng da sắt, xông pha trận mạc, không sợ đất không sợ trời cuối cùng cũng có thể gục ngã trước đàn bà đẹp. Thời nào thì cũng thế, anh hùng khó qua ải mĩ nhân. Bao nhiêu đại gia lắm tiền nhiều của cũng sẵn sàng đạp đổ hôn nhân gia đình, phụ bạc vợ con để theo đuổi những bóng hồng xinh đẹp. Nên xét về khía cạnh nào đó sắc đẹp của đàn bà là một thứ vũ khi vô cùng lợi hại. Nhưng cũng có người lại nói, nước mắt và sự lụy tình của phụ nữ là thứ đáng sợ hơn cả, bởi đàn bà họ rất mau nước mắt, vui cũng có thể khóc mà buồn thì lại càng khóc kinh hơn. Trước những giọt nước mắt ngắn, dài nhiều người đàn ông tỏ ra lúng túng và sợ hãi. Dù trước đó họ có mắc lỗi lầm gì thì sau mỗi lần khóc lóc đàn bà trở thành người vô tội, lắm người còn nói, bất luận là chuyện gì nhưng để cho đàn bà khóc là loại đàn ông hèn mạt, đáng chết. Nên hỡi ôi “nước mắt cá sấu” của đàn bà luôn là thứ khiến cánh đàn ông “khiếp vía”.

Nhưng có lẽ sự im lặng, lạnh lùng của đàn bà vẫn là thứ khiến nhiều người khiêng nể hơn cả. Những người đàn bà im lặng, lạnh lùng hầu như là người đàn bà “cứng bóng vía” khiến các anh đau đầu khi gọi không thưa, hỏi không nói. Trong tình yêu hay trong cuộc sống, sự im lặng của phụ nữ là sự đáp trả khắc nghiệt nhất, lúc này, sự giận dỗi hay chia sẻ nỗi niềm trở nên xa xỉ. Do đó, trong mọi mối quan hệ nhất là tình yêu, phụ nữ khi còn khóc được là còn hạnh phúc, còn giận hờn được là còn may mắn, còn cảm thấy đau đớn được là còn đáng quý. Đã có rất nhiều những sự gắn kết tan rã bởi im lặng đối diện với im lặng, đã có rất nhiều những thương yêu chân thành bị vỡ nát bởi không thể thấu hiểu được đằng sau sự im lặng của nhau là gì. Cũng đã có rất nhiều những lỡ lầm không đáng có xảy ra khi im lặng không được phá vỡ bởi thương yêu. Lúc này đối với đàn bà chỉ coi việc nuôi dạy con ngoan là quan nhất còn đàn ông có hay không cũng không quan trọng.

Im lặng chính là nôi sợ lớn nhất của đàn bà

Im lặng chính là nôi sợ lớn nhất của đàn bà

Đàn bà luôn là thứ khó hiểu

Giải mã phụ nữ là điều rất khó. Bởi họ hành xử chẳng theo một quy tắc chuẩn mực nào. Đừng nghĩ họ si tình mà không dám rời bỏ bạn. Một khi họ có được lý do để rời bỏ rồi thì dứt khoát và vô tình đến độ không có cách gì mà níu kéo được. Đừng càu nhàu khó chịu vì người phụ nữ “lắm điều” hay mau rơi nước mắt. Nếu một ngày đi sớm về muộn không ai hỏi han, bạn lạnh nhạt thờ ơ không ai thèm khóc, và mọi buồn bực tổn thương họ câm nín trong lòng, nghĩa là họ chẳng còn quan tâm, chẳng còn đủ thương yêu. Sự im lặng bất cần của họ có thể sẽ là “dấu chấm hết” cho mối quan hệ của hai người.

Đàn bà dù thế nào vẫn luôn nhẹ dạ, chỉ cần đàn ông biết cách yêu thương, biết cách yêu chiều thì mọi nhược điểm cũng nhòa nhạt hết. Làm người tình đã khó, làm chồng càng khó hơn. Vậy nên đừng sống và yêu người một cách “hồn nhiên theo bản năng”, để rồi một ngày thảng thốt nhận ra người phụ nữ của đời mình đã mang tình yêu của họ đi đâu mất. Vì thế hãy là người đàn ông ân cần chu đáo, tinh tế là nơi để vợ có thể sẻ chia sẻ, đừng để những vui buồn trong cuộc sống cô ấy chỉ biết tâm sự trên eva còn người kế bên như là kẻ thừa.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội