Cùng là một lần lấy chồng, tại sao không lấy người tử tế?

Không sợ lấy chồng muộn chỉ sợ lấy nhầm chồng nên phụ nữ đừng vội nhắm mắt đưa chân khi bản thân chưa sẵn sàng. Cùng là một lần lấy chồng, tội gì không lấy người tử tế?

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Phụ nữ cần tìm và lấy một người đàn ông tử tế

Phụ nữ cần tìm cho mình người đàn ông tử tế

Cùng là một lần lấy chồng, tội gì phụ nữ lại không lấy người tử tế, để sau này không phải nuối tiếc vì những gì mình đã chọn lựa ngày hôm nay. Phụ nữ luôn có quyền được lựa chọn kia mà, không yêu người này thì người khác vì ngoài kia có biết bao người đàn ông tốt đang chờ đợi một cái gật đầu từ mình, việc gì phải vì một người mà mặc cho số phận trôi nổi? Phụ nữ cần chọn cho mình người đàn ông phù hợp, biết trân trọng, biết yêu thương và trên tất cả người đàn ông ấy cần biết tôn trọng mình. Khi chưa thật sự hiểu rõ về người ta, còn băn khoăn lo lắng đôi điều thì đừng đồng ý vội. Với những người phụ nữ như này thật không hiểu nổi, vì sao lại có thể đánh cược cuộc đời mình một cách dễ dàng đến thế. Phụ nữ thời nay chẳng thua kém gì đàn ông, thậm chí nhiều người còn làm giỏi hơn thế khi vừa thành danh ngoài xã hội lại vừa trở thành người phụ nữ đảm đang tháo vát trong chính cuộc sống hôn nhân vợ chồng mình.

Người phụ nữ lúc đang yêu, dù biết người ấy không hoàn hảo nhưng vẫn không thể kìm lòng dừng lại được, vẫn quyết yêu, quyết lấy thì đó đúng là người phụ nữ dại. Tất nhiên là trên cõi đời này sẽ chẳng có ai hoàn hảo, nhưng phụ nữ cần phải tỉnh táo đặt ra những thử thách, rồi xem người đàn ông ấy vì mình được đến bao nhiêu, có thể yêu mình đến nhường nào và làm được những gì? Khi không còn lo nghĩ, lăn tăn gì và đã chắc chắc mọi thứ, phụ nữ hãy nên “chốt” người đàn ông cho cuộc đời mình. Nếu trong lúc yêu người đàn ông ấy mang đến cho bạn thật nhiều nỗi buồn và sự chông chênh thì khoan hãy đánh cược mà cần thời gian để kiếm chứng và tính toán.

Đàn ông vì mình mới là người đàn ông tốt

Khi còn hợp nhau phụ nữ hãy mạnh dạn từ bỏ

Hôn nhân là thứ cần phải tính toán

Là phụ nữ thì đừng sợ người ta đánh giá, sợ người ta cho rằng như thế này thế kia vì hơn ai hết chỉ mình mới hiểu mình, mình mới có thể sống cho mình mà thôi. Nhiều người phụ nữ khi có chồng rồi nhìn họ không còn vui vẻ, không còn hay cười nữa, dường như luôn suy nghĩ những điều rất mệt mỏi. Họ đã tự mình đánh mất đi cái vẻ khoan thai, thanh lịch vốn có, thay vào đó lúc nào cũng đầu bù tóc rối, quần áo luộm thuộm và chẳng hề trau chuốt, những câu chuyện chỉ còn xoay quanh những kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ, làm thế nào để giữ chồng và đối phó với nhà chồng, tự nhiên vốn hiểu biết chỉ còn gói gọn trong cái “áo làng”. Thế mới thấy khi lấy phải một người chồng không ra người phụ nữ phải đánh đổi quá nhiều thứ. Nếu là người đàn ông tốt thì phụ nữ đã được san sẻ những gánh nặng ấy, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, nhan sắc thì ngày một đằm thắm, mặn mà.

Quan trọng và buồn thảm hơn cả là những người phụ nữ luôn cắn răng chịu đựng người chồng bội bạc mà không giám mạnh rạn phá bỏ cuộc sống địa ngục vì sợ người đời chê cười, sợ con thiếu tình cảm người cha. Nhưng giữ người đàn ông ấy lại thì mình được cái gì, người phụ nữ có hiểu rằng con mình sẽ học được gì ở một người cha thiếu đạo đức, thà rằng cứ ở vậy nuôi con một mình, nuôi dạy con khôn ngoan rồi bù đắp, chăm lo cho con bằng tất cả tình yêu thương mình đang có. Trên đời này chẳng có gì là không thể, nên hãy mạnh dạn làm lại từ đầu biết đâu cuộc đời lại mỉm cười với mình lần thứ 2. Vì thế mạnh mẽ lên phụ nữ, đừng khiến mình về sau phải hối hận. Tìm cho mình một người chồng thật tử tế, người mà có thể khiến mình hạnh phúc và yêu đời, đừng dại dột buông lơi mặc theo số phận.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội