Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi

Cái tài của một người đàn ông không được đong đếm bằng của cải vật chất, sự sang hèn mà chính ở việc anh ta có đem đến cho vợ mình cuộc sống tốt hay không?

Phụ nữ sẽ khổ khi sống với người đàn ông kém cỏi

Phụ nữ sẽ khổ khi sống với người đàn ông kém cỏi

Đàn ông hơn nhau ở cách cư xử với cợ con

Tôi tự hỏi rằng tại sao đàn ông lại luôn cho mình cái quyền được tự cao tự đại, được vui chơi, giải trí, nhậu nhẹt, chè chén. Việc nhà, việc cửa, việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, chăm sóc gia đình bếp núc đều phải đến tay đàn bà. Vậy đàn ông sẽ làm những gì cho cái gia đình mà ở nơi đó chỉ có sự tần tảo sớm hôm của người vợ? Người phụ nữ họ cũng sẽ cảm thông cho chồng khi phải lo công to việc lớn, vất vả kiếm tiền nên họ thường dành về phần mình những công việc nhà không tên, họ cũng sẽ rất vui khi chồng lo được cho vợ con cuộc sống ấm no, làm vợ con mở mày mở mặt với họ hàng. Nhưng có những gã chỉ biết đặt cái tôi và sở thích cá nhân lên trên tất cả những gã đàn ông như vậy, trách nhiệm với gia đình nằm ở đâu? Những gã ấy chắc chắn chưa một lần họ quan tâm tới cảm xúc của vợ mình, xem vợ mình nghĩ gì, cần gì? họ coi vợ như cái máy đẻ, như người ở cho gia đình. Phụ nữ họ rất ít khi trách mắng nếu như chồng mình có kém cỏi hay không bằng bạn bằng bè vì với người phụ nữ cái họ cần chính là tình cảm, sức khỏe gia đình, sự yêu thương của người chồng dành cho vợ, họ mong những gì mình bỏ ra cũng sẽ được đền đáp lại như thế, nhưng không đàn ông họ chỉ nghĩ đàn bà thật lắm chuyện,thật vớ vẩn…

Nên không sai khi nói đàn ông không lo được cho vợ con có cuộc sống sung túc là những gã hèn. Đàn ông không làm cho vợ con được vui vẻ, hạnh phúc chính là những gã tồi. Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi. Khi đã yêu thương, nói lời ngọt ngào, hứa hẹn có trách nhiệm với người phụ nữ của mình thì nên làm một người đàn ông chu đáo. Dù có thể không quá thành đạt nhưng chí ít hãy làm một người chồng ấm áp, yêu thương. Bởi sự yêu thương chính là điều quan trọng hơn cả với phụ nữ.

Đàn ông vì mình mới là người đàn ông tốt

Đàn ông vì mình mới là người đàn ông tốt

Chỉ những gà đàn ông kém cỏi mới để vợ mình khổ

Khi chạy theo tiếng gọi của tình yêu phụ nữ đã bỏ gia đình, người thân để theo chân người đàn ông về một nơi xa lạ, nơi đó ngoài anh ta ra họ không quen ai cả. Họ phải sống trong sự dòm ngó, soi mói và học cách lấy lòng, lễ phép từ đứa trẻ trong nhà, quán xuyến chu toàn mọi việc, cố gắng làm tốt bốn phận của người con chỉ để cho chồng vui, cho chồng cảm thấy hạnh diễn, nhưng bao nhiêu sự hi sinh đó cũng không đủ để cho gã đàn ông hiểu rằng vợ mình xứng đáng được hưởng hạnh phúc và hưởng nhiều hơn thế.

Nhiều gã đàn ông họ sống như một đứa trẻ to xác, cứ là mình, cứ vui chơi nhảy mùa như thời còn độc thân, họ lấy chiến tích bàn nhậu, lấy việc cưa cẩm được bao nhiều em để lấy đó làm hãnh diện. Những gã đàn ông như thế thật đáng vứt đi. Đã muốn có được cái qúy trong gia đình, muốn vợ nể mình, muốn người vợ yên tâm làm hậu phương vững chắc, có thể sinh con đẻ cái, nuôi con khỏe mạnh thông minh thì tốt hơn hết hãy thể hiện mình là người chồng tốt, người chồng chu đáo.

Là đàn ông hãy sống xứng đáng với cái danh xưng người trụ cột trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho người kề vai sát cánh có thể che chở được cho vợ con trước khó khăn cuộc sống. Và quan trọng hơn cả, khi đã cưới người mình thương về làm vợ thì cố gắng trở thành một người đàn ông tốt, chu đáo trong chính ngôi nhà mình đang sống.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội