Đàn bà lấy chồng chả lãi gì ngoài “nỗi cô đơn”

Đàn bà khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, dù giàu sang hay nghèo hèn thì trong lòng đều “chất chứa” những khoảng không sâu kín mà không ai có thể chạm vào.

Đàn bà lấy chồng chả lãi gì ngoài “nỗi cô đơn”

Đàn bà lấy chồng chả lãi gì ngoài “nỗi cô đơn”

Đàn bà lấy chồng chả lãi gì ngoài “nỗi cô đơn”

Đàn bà khi đã trói buộc mình vào cuộc sống hôn nhân gia đình thì dù có được sống trong giàu sang phú quý vẫn có lúc ôm trong lòng một nỗi buồn sâu kín mà không gì có thể chạm tới. Cuộc sống hiện đại phát triển cũng đã “cuốn trôi” cản mẹ chồng nàng dâu, người đàn bà cũng không còn bị bó buộc trong “tam tòng tứ đức”. Thế nhưng, đàn bà lấy chồng thời cuộc nào cũng mang nặng trên vai những trách nhiệm và bổn phận giống nhau, ngay khi vừa ở ngưỡng cửa của nhà chồng đã thấy phía trước mình nỗi cô đơn thăm thẳm, sâu hoáy. Nỗi nhớ cha mẹ ngày Tết, cái nỗi sầu tủi phải chăm con một mình, chỉ nhiêu đấy thôi cũng đủ khiến người phụ nữ ôm một nỗi đau nhói trong lòng. Vẫn biết lấy chồng phải theo chồng, đã không còn cảnh mẹ chồng nàng dâu nhưng đâu phải người phụ nữ nào cũng có được diễm phúc ấy. Vậy mới nói, đàn bà lấy chồng chả được lãi gì ngoài nỗi cô đơn.

Nỗi cô đơn nhớ nhà với cái Tết cận kề

Phụ nữ lấy chồng sẽ trải qua những cái Tết xa nhà, xa bố mẹ, xa cái nơi mình được thoải mái “vùng vẫy” chơi ngày Tết vì phần lớn sau khi kết hôn thì các nàng dâu phải làm tròn nghĩa vụ, thăm hỏi, sum vầy với gia đình chồng, hiếm có những nàng dâu nào có may mắn được đón tết cả 2 bên gia đình nên sẽ khó tránh khỏi những phút giây chạnh lòng, cô đơn. Nhưng dù cảm xúc nhớ thương có trào dâng bao nhiêu thì những người phụ nữ vẫn phải nuốt ngược vào trong để không làm mất đi không khí đón Tết bên gia đình chồng. Tất cả những yêu thương, nhớ nhung đó người phụ nữ chỉ còn biết gửi gắm qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi, những dòng tâm sự cũng chỉ kịp lưu lại ở những cuốn nhật ký viết vội

Nỗi cô đơn nhớ nhà với cái Tết cận kề

Nỗi cô đơn nhớ nhà với cái Tết cận kề

Cô đơn những ngày chăm con một mình

Chắc hẳn ai đã từng bước vào phòng sinh mổ, bước vào thời kỳ làm mẹ cũng ít nhiều phải đối diện với nỗi cô đơn khi phải chăm con một mình, cộng thêm “gánh nặng” nuôi con khỏe, dạy con ngoan nên người. Những đêm con nóng sốt hay đau ốm thì cũng chỉ nhìn thấy bóng dáng người mẹ chăm con mà rất hiếm thấy người chồng cùng chia vai những đêm dài như vậy. Chưa kể đến những nỗi cô đơn, nỗi đau của những người chồng vô trách nhiệm, không làm tròn bổn phận làm cha mà đổ lên đầu những chị em phụ nữ việc chăm, nuôi con, việc nhà không lo chu toàn khiến người phụ nữ bị “héo mòn” vì triết lý nặng tính gia trưởng ấy.

Phụ nữ lấy chồng dễ bị cô đơn vì không thích nghi thói quên bên nhà chồng

Trên trang tâm sự Eva cũng nhiều lần cập nhật về những câu chuyện “rớt nước mắt” như thế, chuyện nhập gia tùy tục cũng trở thành những câu chuyện của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng thật khó có thể khẳng định ai cũng dễ dàng thích nghi, nhất là với những cô dâu lấy phải nhà chồng hà khắc, nề nếp sinh sống không đồng loạt. Để những người phụ nữ lấy chồng chưa kịp thích nghi đã bị soi mói không biết làm gì, vụng về rồi bị quỏ trách đến mức tủi thân. Chẳng mấy người phụ nữ có được sự hỗ trợ hay thông cảm từ gia đình chồng, thế là nỗi cô đơn cứ tiếp diễn và người phụ nữ lại ôm chặt vào lòng mà không dám thổ lộ với ai.

Phụ nữ lấy chồng dễ bị cô đơn vì không thích nghi thói quên bên nhà chồng

Phụ nữ lấy chồng dễ bị cô đơn vì không thích nghi thói quên bên nhà chồng

Này những cánh đàn ông, trong cuộc sống hôn nhân chỉ có tình yêu mới đủ sức lấp đầy những khoảng trống cô đơn, sầu tủi của phụ nữ. Chính sự thông cảm chia sẻ sẽ tạo thêm những động lực để người phụ nữ làm tròn trách nhiệm làm vợ ngoan, dâu hiền. Kể cả khi họ tỏ ra rắn rỏi thì trong sâu thẳm trái tim họ vẫn ẩn chứa nỗi cô đơn mà khó nói, điều đó cũng có nghĩa họ khồng cần hơi ấm chia sẻ từ gia đình chồng. Cái Tết đã cận kề những  người chồng, những người làm cha hãy đọc bài viết này và cùng người vợ cuả mình sưởi ấm trái tim, xóa bỏ những nỗi cô đơn sâu thẳm của người phụ nữ của đời mình.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội