Đàn bà chọn lầm chồng nhưng đừng sống sai với mình và con

Là người phụ nữ thông minh thì phải biết sống vì mình, vì con, nếu cuộc sống hôn nhân không đem lại hạnh phúc thì cũng đừng ôm “cục nợ” đó cả đời.

Nếu hôn nhân không hạnh phúc thì đừng tiếp tục

Nếu hôn nhân không hạnh phúc thì đừng tiếp tục

Nếu hôn nhân không hạnh phúc thì đừng tiếp tục

Hầu hết khi người phụ nữ lấy chồng đều sống một lòng hai dạ vẫn vì chồng con, làm vợ thế nào cũng chỉ mong một đời yên ổn. Nhưng đàn bà nên nhớ rằng, nếu không có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì cũng đừng bao giờ chịu đựng. Chồng không thể là người thân một đời thì người phụ nữ cũng đừng cố chấp mà hy sinh một kiếp. Đến một lúc, mệt quá thì nên buông, bất hạnh quá thì kết thúc, đừng vì ai khác ngoài mình. Phụ nữ có con, nghĩ cho con là đúng nhưng không nên nghĩ chịu khổ cho con là nên, hôn nhân có hạnh phúc thì mới mong cho con đủ đầy về sau. Nếu cứ bất hạnh mà tiếp tục cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì cả đời con cũng không bình yên nổi. Phụ nữ cũng hãy hiểu, nhân duyên ở đời, lựa đi chọn lại sẽ có nhầm lẫn, đàn bà chọn nhầm chồng thì nào có phải kết thúc, chọn sai thì chọn lại, đời này không dài để kéo dài quá nhiều sự chọn lựa không đúng.

Phụ nữ dở dang sống không dễ dàng nhưng vẫn hơn là khổ vì chồng

Không ai khẳng định đàn bà sau ly hôn sẽ hạnh phúc nhưngcứ khổ vì chồng mải miết lại càng khó khăn hơn gấp bội. Thà một lần kết thúc đoạn nhân duyên không vừa khít, bắt đầu một cuộc sống mới còn hơn là ôm cái khổ một đời. Biết là khi ly hôn sẽ gặp nhiều áp lực, là những vết thương giằng xé nhưng cuộc đời ngắn lắm, phải biết trân trọng cái gì làm mình hạnh phúc. Sau khi ly hôn, bản thân người phụ nữ phải biết nghĩ cho mình, mình cũng có quyền sống thanh thản và bình yên. Cũng hãy nghĩ đơn giản rằng, phụ nữ không phải một chồng một vợ cả đời mới là đúng đắn, phụ nữ lấy chồng là để hạnh phúc hơn, chứ không phải để bất hạnh hơn. Vì vậy, đến một lúc nhân duyên cạn kiệt, hết tình hết nghĩa chính là phải buông tay, dứt khoát mà buông, tàn nhẫn mà buông. Sẽ có lúc bạn nhận ra, hạnh phúc vốn đã bắt đầu ươm mầm chính từ một lần dám buông bỏ bất hạnh.

Đàn bà có thể lấy nhầm chồng, chứ đừng sống sai với mình và con

Đàn bà có thể lấy nhầm chồng, chứ đừng sống sai với mình và con

Đàn bà có thể lấy nhầm chồng, chứ đừng sống sai với mình và con

Đời người phụ nữ đừng chỉ biết quanh quẩn, dựa dẫm vào người đàn ông, nếu đàn ông yêu thương mình thì hy sinh cũng xứng đáng nhưng đàn ông không dành cho mình thì có dốc hết đời này cũng không đủ sức. Huống chi, lại vì kẻ không nguyện là người thân một đời của mình mà khổ mình, khổ con thì lại càng phí phạm. Đàn bà có thể lấy nhầm chồng nhưng đừng sống sai với mình và con mà phải biết cách vùng dậy, nuôi dạy con ngoan, để chúng trở thành người tài. Đừng mang suy nghĩ mình cần một người đàn ông để làm chồng, con cần một người cha cho có danh nghĩa. Đàn ông phụ bạc, thà không có còn hơn mang tiếng có chồng mà như không. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì buông tay, đừng vì danh nghĩa mà khóc lóc van xin. Thanh xuân đàn bà ngắn lắm, tuổi thơ của con cũng không dài, phụ nữ sống sai chính là bất chấp khổ đau của mình và con mà ở bên chồng tệ, chồng hết tình hết nghĩa.

Phụ nữ sau ly hôn hãy sống vì mình và nuôi dạy con thật tốt

Phụ nữ sau ly hôn hãy sống vì mình và nuôi dạy con thật tốt

Chồng có thể bỏ nhưng đời mình và con không thể kết thúc

Trên trang tâm sự Eva nhiều lần cập nhật những câu chuyện vợ chồng, những cách để nuôi dạy con đã chia sẻ rằng: người phụ nữ có thể bỏ chồng nhưng không được coi đời mình và con đã kết thúc. Chồng rồi sẽ có lúc như người dưng từng chung giường, một bước là quay đi nhưng đời mình con, hạnh phúc của con thì chính bản thân còn phải cố gắng. Khó khăn cũng phải chịu, khổ cũng phải qua bằng được. Mình không thương mình,chẳng lẽ đợi kẻ bội bạc? Mình không thương con, không lẽ trông mong kẻ không màng trách nhiệm?

Phụ nữ lấy chồng đứng trước bất hạnh, thương tổn bao nhiêu cũng phải gồng mình mạnh mẽ. Giữ được gì cho mình và con thì phải cố gắng níu giữ. Đàn ông không là duy nhất, đàn ông phụ bạc càng không thể là tất cả. Chỉ có mình và con mới là quan trọng, phụ nữ dám đương đầu, dám vùng dậy sau nỗi đau thì mới mong cầu có hạnh phúc sau này.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội