Vì sao người ta vẫn muốn kết hôn?

Nếu ví tình yêu là một công việc tự do, thì cuộc sống hôn nhân là một công việc toàn thời gian mà bạn phải lao động, phấn đấu hết mình mới thu được trái ngọt.

Tình yêu và hôn nhân luôn là 2 phạm trù khác nhau

Tình yêu và hôn nhân luôn là 2 phạm trù khác nhau

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở 

Không phải ngẫu nhiên người ta lại nói tình yêu là sự thăng hoa của hạnh phúc còn cuộc sống hôn nhân gia đình lại chính là nấm mồ của tình yêu. Bởi khi yêu phụ nữ luôn được cánh đàn ông trân trọng, yêu thương coi như một nàng công chúa hoặc một bà hoàng. Lúc yêu con người ta ít phải lo nghĩ nhiều, mọi thời gian gần như chỉ giành cho nhau, khi yêu nhau có thể nói chuyện với nhau cả ngày không chán, cảm thấy mình hợp nhau đến từng tính cách nhỏ. Lúc nào cũng có cảm giác nhớ nhung khi xa nhau chút ít. Có chuyện gì thì người đàn ông cũng xuống nước, năn nỉ xin lỗi người yêu rồi nhanh chóng họ lại quấn quýt, yêu nhau như chưa có chuyện gì xảy ra. Chính vì cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy yêu rất thú vị nên người ta mới tiến tới hôn nhân để rồi khi bước vào vóng xáy cuộc đời thì nhiều người cảm thấy mệt mỏi, muốn choi bỏ và ước được một lần quay lại thời con gái.

Hôn nhân không phải à thước đo sự thành bại của mỗi người

Tình yêu và hôn nhân luôn là 2 phạm trù khác nhau

Kết hôn có phải tiêu chuẩn đánh giá sự thành công của người phụ nữ

Nhiều người thường nói, phụ nữ mà có thành đạt giỏi giang đến mấy mà không có chồng thì cũng chỉ là người phụ nữ thất bại. Và thế là người đời mặc định, phụ nữ có chồng thì đã coi như có một phần thành công. Xã hội không quan tâm sau khi lấy chồng phụ nữ có thực sự hạnh phúc hay không, họ không quan tâm người phụ nữ đã thực sự sẵn sàng bước chân vào hôn nhân gia đình hay chưa, người ta chỉ cần biết cứ đến tuổi mà không có ai rước thì chắc chắn đó là một người phụ nữ có vấn đề. Nhiều người họ không muốn kết hôn vì họ có cái lý riêng của mình, vì họ luôn biết và hiểu khi phụ nữ lấy chồng phải đánh đổi rất nhiều thứ, từ bỏ thói quen hi sinh hạnh phúc cá nhân để có thể hoàn thành được trọng trách nuôi con khỏe dạy con ngoan, không phải họ ích kỷ khi chỉ nghĩ cho riêng mình mà phụ nữ họ thấy bất công, họ chán ngán khi cứ phải gồng mình nên sống theo suy nghĩ của mọi người còn nếu không thì sẽ luôn bị người đời móc mỉa, soi mói… Cuộc sống có gia đình lúc nào trở nên bận rộn, hối hả với đủ những gánh nặng cơm áo gạo tiền làm cho người ta chẳng còn thời gian quan tâm tới nhau, chẳng còn thời gian đến các góc làm đẹp để tự thưởng cho bản thân mình những thứ mà xứng đáng mình được hưởng.

Cũng có nhiều người phụ nữ họ vẫn nhận ra hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu nhưng vẫn lao vào vì họ không đủ mạnh mẽ để đi ngược lại với định kiến, không giám đạp lên dư luận, bỏ qua những lời than vãn để mà sống theo ý mình lên đành nhắm mắt đưa chân bước về nhà chồng theo sự chúc phúc của trăm con người, trong sự hoan hỉ ấy trong bản thân người phụ nữ họ vẫn bất an, lo lắng về quãng đường phía trước.

Rốt cuộc hôn nhân cũng chỉ là đem đến cho người phụ nữ một danh phận còn có hạnh phúc hay không chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Hôn nhân thực sực hạnh phúc chính là ở nơi đó người ta tìm được sự thông cảm, chia sẻ, thấu hiểu và được yêu thương nên cũng dễ hiểu bởi khi một người phụ nữ họ chưa muốn kết hôn vì chắc chắn họ chưa cảm nhận được những điều đó.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội