Phụ nữ hơn nhau ở tấm lòng chứ không phải tấm chồng!

Tại sao thước đo một người phụ nữ lại không phải là chính mình mà phải dựa vào một người xa lạ khác với danh xưng là chồng.

Chồng không phải là thước đo giá trị của người phụ nữ

Chồng không phải là thước đo giá trị của người phụ nữ

Hôn nhân không phải là thước đo sự sang hèn của phụ nữ

Đã tự bao giờ trong xã hội mọi người lại lấy tấm chồng ra làm thước đo sự ổn định và thành bại của một người phụ nữ. Lẽ nào phụ nữ cứ phải ký cam kết dài hạn với một anh giai nào đó, phải tốt nghiệp loại khá giỏi khóa huấn luyện làm vợ hiền dâu đảm, bà mẹ đảm đang biết nuôi con béo khỏe thì mới gọi là có cuộc sống ổn định, viên mãn, hạnh phúc và được gọi là một người phụ nữ bình thường. Tại sao cuộc sống là của mình mà phải phụ thuộc và người đàn ông, và liệu khi có chồng rồi người đàn ông đó có thể đảm bảo mang đến cho phụ nữ một cuộc sống ổn định, hạnh phúc suốt cuộc đời hay không, hay suốt chỉ lo đến cách giữ chồng, rồi những gánh nặng cơm áo gạo tiền để cuộc sống trở nên tẻ nhạt, buồn chán không còn thi vị. Trên đời này, ngoài linh hồn mình, thân thể mình, trái tim và lý trí của mình, thì chẳng có gì sẽ thuộc về mình mãi mãi, kể cả một người luôn được mệnh danh là điểm tựa của cuộc đời người phụ nữ. Chồng cũng chỉ là một người đàn ông xuất hiện đúng lúc và kịp thời, phù hợp để yêu, để cưới, để cam kết sẽ không làm khổ, làm đau nhau. Nhưng có thực hiện được cam kết hay không, lại phụ thuộc vào ý chí, sự kiên định của mỗi người. Nhiều người đến với nhau chớp nhoáng, cảm thấy sống không thể thiếu nhau nhưng khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân lại chán bỏ, ruồng rẫy và mong muốn cuộc đời như chưa từng gặp nhau.

Phụ nữ chỉ có thể hơn nhau ở chính mình

Phụ nữ chỉ có thể hơn nhau ở chính mình

Phụ nữ hơn nhau ở chính mình

Đã có rất nhiều người phụ nữ thành đạt và giỏi giang khẳng định rằng chắc chắn đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình. Ngoài ra thì chẳng có điều gì có thể mang ra làm thước đo cả! Và hiển nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì phụ nữ hơn nhau ở chính mình chứ chẳng phải do một người đàn ông nào cả. Bạn có quyền hoàn toàn hãnh diện và tự tin khi bản thân đã làm được những gì và sống tốt ra sao chứ chẳng phải thứ vật tân trang hay ai đó gọi là chồng. Bởi nếu thế, những người không kết hôn hóa ra là những kẻ thua cuộc hết hay sao. Thực chất mà nói kết hôn hay không chẳng làm bạn tốt hơn cũng không khiến giá trị bản thân tăng lên chút nào. Đừng quan niệm rằng lấy được người có gia cảnh giàu có làm chồng thì sẽ phần nào thơm lây. Mọi điều đều có mặt trái của nó và bạn sẽ phải chung sống với những thứ ấy nếu mặc định rằng chúng là thứ làm nên giá trị của bạn.

Một người đàn bà có học thức sẽ hơn một người đàn bà chỉ biết lầm lũi trong chuyện nội trợ. Một người đàn bà hiểu chuyện chính sự sẽ hơn một người đàn bà chỉ ngày đêm loanh quanh đôi câu chuyện trong nhà ngoài ngõ, chuyện chồng con, hay chuyện con trẻ đang lớn. Một người đàn bà độc lập tài chính sẽ hơn một người đàn bà hàng tháng vẫn chờ chồng chu cấp chi phí sinh hoạt cho gia đình. Một người đàn bà biết yêu thương mình là người đàn bà chẳng bao giờ chung sống với sự phụ thuộc hay kìm hãm bản thân nào cả. Bởi thế mới nói đàn bà hơn nhau ở chính mình! Phụ nữ đừng sống trong những giấc mơ màu hồng với chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đón về lâu đài cổ tích sa hoa lộng lẫy. Đàn ông rốt cục cũng chỉ là đàn ông, họ yêu thương bạn khi bạn có lí do gì đó để họ yêu thương. Nếu một ngày cả thế giới này quay lưng với bạn thì chính bản thân bạn phải là điểm tựa vững chắc nhất cho chính mình trong những ngày giông tố.

Đàn bà hơn nhau ở chính mình và đàn ông chỉ là đối tác cuộc đời nên có hay không cũng không phải điều cần bận tâm. Trên tất cả phụ nữ cần yêu thương chính mình là đủ.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội