Phụ nữ “cần gì” người đàn ông chỉ “có mặt trên tờ giấy đăng kí kết hôn”

Không có một lời khuyên nào bỏ chồng nhưng nếu đàn bà muốn hạnh phúc hãy mạnh mẽ gạt bỏ người đàn ông chỉ “có mặt trên tờ giấy đăng kí kết hôn”.

Phụ nữ thời nay đã khác thời xưa rồi

Phụ nữ thời nay đã khác thời xưa rồi

Phụ nữ thời nay đã khác rồi…

Người xưa vẫn hay nói “xuất giá tòng phu”, nghĩ là phận làm gái lấy chồng thì phải theo chồng, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, làm tròng nghĩa vụ làm vợ, nuôi dạy con cái nên người. Bất kể cuộc sống hôn nhân ấy đau khổ đến đâu cũng không được than vãn, phải chấp nhận cả những cái mặt tốt xấu của người chồng. Đến nay thì quan niệm ấy vẫn không thay đổi, hạnh phúc gia đình vẫn phụ thuộc vào người chồng và đàn bà chỉ cần nghe theo là đủ. Nhưng liệu quan niệm nay có còn phù hợp, có quá bất công với người phụ nữ hay không? Nhận thức được điều này, có một số chị em phụ nữ đã dần học được cách ích kỷ mà nghĩ cho bản thân mình thì nhiều người đời “xỉa xói” bảo ích kỷ, lắm chuyện, thế nhưng nếu không ích kỷ, không nghĩ cho mình thì làm sao chắc chắn cho bản thân một hạnh phúc vẹn tròn? Ngày nay người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ biết nghĩ cho riêng mình, biết yêu thương bản thân và càng không can tâm tình nguyện sống với một người chồng vũ phu cờ bạc. Do vậy, nếu chị em phụ nữ lấy phải một người chồng không tốt, một là sẽ chọn cách “đào tạo” hoặc là cho chồng đi học “lớp làm chồng, làm cha” hay cố gắng khơi dậy những đức tính tốt của chồng hoặc là chọn cách rời xa. Vì thế, đàn ông đừng bao giờ coi đàn bà là những kẻ ngốcvà cũng đừng bao giờ dụ dỗ đàn bà ở đời ở kiếp với mình chỉ bằng những lời hứa suông!

Phụ nữ muốn chồng ngoan hãy “khéo léo dậy chồng”

Phụ nữ muốn chồng ngoan hãy “khéo léo dậy chồng”

Phụ nữ muốn chồng ngoan hãy “khéo léo dậy chồng”

Sau tất cả, người đàn bà lấy chồng cũng chỉ mong có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, một mái ấm gai đình bình yên với người đàn ông và đứa con của mình. Có thể ở thời khắc này người đàn ông chưa thực sự hoàn hảo nhưng nếu quyết tâm và có lòng yêu thương người phụ nữ của mình thì ắt người đàn ông sẽ thay đổi. Có thể người đàn ông chưa biết cách lãng mạn hay làm các cuộc yêu thêm “nồng cháy” thì đàn bà hãy khéo léo mà nhắc ngày lễ kỉ niệm, cùng nhau tạo ra hạnh phúc. Một người chồng lười biếng thì chẳng người đàn bà nào muốn nấu một bữa cơm tử tế, bỏi vì đàn bà không phải sinh ra để hầu hạ bất cứ một người nào. Đàn ông lấy vợ để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, không phải lấy vợ để có một người giúp việc. Người phụ nữ càng hy sinh bao nhiêu thì người đàn ông càng cần nỗ lực vì mái ấm bấy nhiêu, cốt lõi để “cho ra lò” một người chồng tốt là bởi bên cạnh họ có một người phụ nữ thông minh.

Người chồng “trên giấy” liệu có cần hay không phụ nữ ơi?

Người chồng “trên giấy” liệu có cần hay không phụ nữ ơi?

Người chồng “trên giấy” liệu có cần hay không phụ nữ ơi?

Không có một lời khuyên nào đưa ra để người phụ nữ bỏ chồng, thế nhưng đàn bà muốn hạnh phúc thì hãy gạt bỏ người đàn ông bội bạc, người đàn ông chỉ xuất hiện trên tờ giấy đăng kí kết hôn mà không làm trong trách nhiệm, lời hứa trong tờ giấy đó, hãy ở bên người đàn ông biết vì mình mà thay đổi, còn nếu không thể thì hãy cân nhắc xem mình đang ở vị trí nào. Bởi vì khi đàn ông trưởng thành cả về suy nghĩ lẫn hành động thì trái tim họ sẽ hướng về người phụ nữ, về những đứa con đang lớn. Còn khi gia đình, tình yêu không trở thành động lực để đàn ông bỏ những đức tính xấu thì đàn bà cũng đừng chịu đựng điều đó mỗi ngày. Đàn bà hãy tự đặt ra câu hỏi: “Có chồng trên danh nghĩa để làm gì? Có hạnh phúc hay không?” Đừng bao giờ khẳng định đàn bà khi bước vào hôn nhân thì rất khó từ bỏ, bởi vì khi người phụ nữ dứt khoát thì họ còn lạnh lùng và tàn nhẫn hơn gấp nhiều lần, Cũng đừng khẳng định họ lụy tình vì phụ nữ sinh ra là để yêu thương, không phải để bản thân chịu đựng vì một người đàn ông không xứng đáng.

Phụ nữ à! Một người đàn ông chỉ xuất hiện trên tờ giấy đăng kí kết hôn mà không làm tròn bổn phận thì thực sự không đáng trân trọng, hãy mạnh mẽ từ bỏ và tìm hạnh phúc mới. Một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình, sẵn sàng thay đổi mà trở thành một người hoàn thiện hơn mà phụ nữ hằng mơ ước, đó mới là thứ phụ nữ cần, hãy nhớ nhé!

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội