Nỗi khổ ‘thấu trời xanh’ của cánh đàn ông

Sống ở trên đời làm “đàn” nào thì cũng đều có những cái khổ riêng vì thế không chỉ riêng chị em, phụ nữ mà cánh đàn ông cũng nhiều nỗi khổ không kém.

Đàn ông cũng nhiều nỗi khổ không kém phụ nữ

Đàn ông cũng nhiều nỗi khổ không kém phụ nữ

Đàn bà luôn làm khổ đàn ông

Đàn ông thường nói với nhau rằng đàn bà luôn là chúa đòi hỏi, khi lúc nào cũng phải muốn chồng mình cũng quan tâm, nói lời có cánh, phải lãng mạn, ga lăng, tinh tế, lúc cưới cũng như lúc yêu. Phụ nữ nói một thì chồng phải nhanh ý hiểu tâm lý vợ mình 10, chồng phải dành sự quan tâm tối đa và duy nhất cho cuộc sống hôn nhân gia đình, nhưng bên cạnh đó thì cũng phải kiếm tiền giỏi, có nhà lầu, xe hơi nếu không thì bị nói là đàn ông bất tài… chung quy lại đàn bà kiểu gì cũng có thể nói được và dễ thấy thứ họ cần nhất vẫn là tiền. Nó như một vòng luẩn quẩn, cái thứ tiền bạc và chuyện đàn ông, đàn bà khó lòng thoát được nhau.

Nếu có một cặp vợ chồng lấy nhau, khó khăn về kinh tế, suốt ngày cãi vã, trách móc và dằn vặt nhau thì người vợ sẽ hằn học, trách móc chồng mình. Con không được chăm sóc chu đáo, không có kinh tế để nuôi con béo khỏe thì vợ cũng sẽ khó chịu, cau có, vì đàn bà nhiều khi mặc nhiên, việc kiếm tiền là của đàn ông. Cũng giống như nhiều người đàn ông mặc định chuyện nội trợ là của phụ nữ. Không ít người vợ còn đổ tội cho chồng mình hèn vì không biết kiếm tiền, rồi lại xéo xắt khi so sánh với người này người kia. Trong gia đình nghèo khó, người ta chỉ đổ lỗi lên người đàn ông, người chồng. Bởi, bản thân những người trong nhà cũng luôn nghĩ, nghèo là tội ở đàn ông.

Nỗi khổ của đàn ông là niềm hạnh phúc của phụ nữ

Nỗi khổ của đàn ông là niềm hạnh phúc của phụ nữ

Vì thế cánh đàn ông thường nói với nhau rằng, đàn bà họ đòi ở mình nhiều thứ lắm, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là… tiền. Có tiền sẽ giải quyết được tất cả mọi mâu thuẫn vơ chồng, có tiền sẽ tán đổ được cô gái mà mình thích, thậm chí chẳng cần phải mất công tán tỉnh, tự họ sẽ xếp hàng dài theo mình. Những người đàn ông nghèo bị từ chối tình cảm họ thường đổ lỗi cho người phụ nữ hám tiền. Họ cho rằng phụ nữ sống thực dụng nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những người đàn ông khờ khạo. Đàn bà họ có mong muốn tìm được một tấm chồng tử tế cũng là điều dễ hiểu vì chả phải người ta vẫn thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng còn gì, sống trên đời có ai là không mong muốn mình được sung sướng, đó là còn chưa kể đến phụ nữ họ luôn có quyền lựa chọn vậy cớ gì lại bắt họ chọn một người đàn ông không đảm bảo cuộc sống cho mình . Nên bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn chọn một người đàn ông mang lại cho mình một cảm giác an toàn, hạnh phúc. Trong đó, bao gồm cả vấn đề tài chính. Biết bao nhiêu tiền là đủ? Phụ nữ chẳng cần cân đo, đóng đếm điều đó. Chỉ cần khi ở bên những người đàn ông đó phụ nữ có cảm giác an toàn, không bị những lo lắng cơm áo gạo tiền xen vào suy nghĩ thường trực của mình.

Việc chọn lựa một người đàn ông có tiền sẽ giúp người phụ nữ bớt đi những phần lo âu rằng tiền đó kiếm ở đâu ra, lúc nào có lương, tiêu sao cho đủ, mua sao cho hợp lý,… Cũng bởi bớt đi sự lo lắng đó mà cuộc sống của họ cũng thoải mái hơn. Thay vì lo lắng tài chính họ có thời gian dành cho nhau, cho con cái, có thời gian đến các góc chị em làm đẹp để tân trang lại bản thân mình. Và quan trọng hơn, ai cũng biết rõ khi ở bên cạnh người đàn ông có đủ khả năng tài chính người phụ nữ sẽ không cần phải liên tục lo lắng về các khoản tiết kiệm, ngày đêm theo dõi ngân sách của mình thâm hụt ra sao… Chính vì thế nỗi khổ của đàn ông được coi là niềm hạnh phúc của phụ nữ, nên nếu một người đàn ông thực sự yêu thương vợ con mình, có thể làm tất cả để cho người phụ nữ của mình cảm thấy vui và hạnh phúc thì họ sẽ thấy cuộc đời chẳng có gì là khổ và bất hạnh, ngược lại họ còn thấy vui vì ít nhất cũng khiến người đàn bà cuộc đời họ hạnh phúc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội