Những điều vô cùng quan trọng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Trong cuộc đời người phụ nữ luôn dành phần lớn thời gian để mang thai và nuôi con, vì thế cần phải để ý đến những điều quan trọng ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

Những điều phụ nữ cần biết về sức khỏe sinh sản

Những điều phụ nữ cần biết về sức khỏe sinh sản

Biết vế mức độ sinh sản của phụ nữ

Theo Fahimeh Sasan, trợ lý giáo sư sản khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản tại Icahn cho hay, chu kỳ hàng tháng có thể đưa ra một số manh mối về sức khỏe sinh sản “Nếu dài hơn 25 đến 30 ngày, đó có thể là dấu hiệu bạn không thường xuyên rụng trứng”.

Trường Y thuộc Mount Sinai ở Thành phố New York cho biết, chu kỳ kinh nguyệt ngắn cũng là một lá cờ đỏ. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 25 ngày thì khả năng thụ thai chỉ đạt 36% so với phụ nữ có chu kỳ từ 27 đến 29 ngày.

Trọng lượng của bạn ở mức vừa phải

Ít người trong phụ nữ chúng ta biết rằng, khoảng 12% các ca vô sinh có liên quan đến trọng lượng của cơ thể, bởi chất béo trong cơ thể tạo ra nội tiết tố nữ quá nhiều trọng lượng hoặc không đủ trọng lượng có thể gây trở ngại cho sự rụng trứng bình thường. Vì thế phụ nữ hay giữ cân nặng ở mức ổn định và cần có một sức khỏe dinh dưỡng thật hợp lý.

Dùng thuốc tránh thai giúp duy trì trứng phụ nữ

Dùng thuốc tránh thai giúp duy trì trứng phụ nữ

Dùng thuốc có thể giữ trứng của phụ nữ

Một gợi ý trong nghiên cứu của Đại học Boston năm 2013 cho thấy thuốc tránh thai gây hại cho khả năng sinh sản của người phụ nữ, nhưng sử dụng lâu dài có thể mang lại lợi ích về sinh sản. Hơn nữa, những phụ nữ uống thuốc tránh thai trong thời gian dài hơn bốn năm có khả năng mang thai cao hơn những phụ nữ uống ít hơn hai năm.

Tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc tránh thai phụ nữ cần được nghe lời khuyên của các bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân khi sử dụng thuốc.

Tập thể dục

Với những người phụ nữ hoạt động vừa phải hay có chế độ tập luyện cân đối thì khả năng sinh sản sẽ tốt hơn. Cũng như làm cơ thể tăng sức đề kháng, giảm tình trạng mắc ở các bệnh lý ở mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ sau này. Vì thế phụ nữ lên tập thể dục hàng ngày để có sức khỏe dẻo dai cũng như sau khi sinh nở xong cũng không khó khăn trong việc giảm cân sau sinh.

Một chế độ tập thể dục cân đối giúp đem đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ

Một chế độ tập thể dục cân đối giúp đem đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ

Phụ nữ có thể kiểm soát sinh sản ở tuổi 40

Một số người nghĩ rằng họ có thể dựa vào việc ngừa thai theo lịch của chu kỳ kinh nguyệt, nhưng thực tế vẫn có tính toán không đúng do sự rụng trứng không đều nên thật sự nó rất khó dự đoán. Để kiểm tra được chính xác hơn, bạn có thể không uống thuốc trong một vài tháng và kiểm tra mức độ nội tiết tố của mình.

Tuổi mãn kinh có thể là di truyền

Nhiều công trình nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của phụ nữ chỉ ra rằng, độ tuổi mãn kinh của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào nhiều vào gen di truyền. Nếu mẹ bạn mãn kinh sớm thì khả năng bạn cũng sẽ tương tự.

Ngoài những nguyên nhân chính trên thì sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc sống hôn nhân vợ chồng và một vài yếu tố tác động bên ngoài vì thế sức khỏe không phải là yếu tố duy nhất mà còn nhiều những tác động khác ảnh hưởng đến việc sinh sản ở nữ giới.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội