Những chân lý cho cuộc hôn nhân đổ vỡ

Ngoại tình chưa hẳn là vực thẳm của hôn nhân. Đôi khi, nó còn tốt đẹp hơn, vì người ta khắc phục được những yếu kém.

Hạnh phúc hôn nhân gia đình

Hạnh phúc hôn nhân gia đình

Luôn biết hôn nhân không chỉ là chốn thiên đường mà luôn có những khổ đau và xung đột, nhưng có lẽ không nỗi đau nào tàn phá hôn nhân như ngoại tình. Nhưng đã bao giờ bạn nghiêm túc và nhìn nhận xem ngoại tình có thực sự kinh khủng như những người trong, ngoài cuộc vẫn nghĩ.

Khi ngoại tình bị phát hiện

Những khám phá đầu tiên của một vụ ngoại tình có thể gây một loạt những cảm xúc đau đớn cho cả hai đối tác: sốc, giận dữ, xấu hổ, trầm cảm, tội lỗi, hối hận. Ý nghĩ kết thúc cuộc sống hôn nhân vợ chồng xuất hiện vì cảm thấy tuyệt vọng và không còn gì luyến tiếc nữa. Nhưng tại thời điểm này, điều quan trọng nhất là bạn phải bình tĩnh. Bạn đừng âm thầm chịu đựng một mình mà hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, hoặc tư vấn viên, những người mà bạn tin tưởng và cảm thấy chia sẻ được. Tuy nhiên, cần tránh bệnh cả tin, thổ lộ với cả người không tốt hoặc thiếu hiểu biết, vì nó chỉ làm cho tình hình căng thẳng và phức tạp thêm. Đó là chưa kể một số người đã tan vỡ hôn nhân vì ngoại tình có tâm lý muốn người khác cũng như mình cho… có bạn!

Bạn nên cho một nửa một khoảng không gian. Cả hai cần thư giãn, làm giảm bớt căng thẳng, thay vì nghĩ đến những chuyện không vui bạn hãy dành thời gian để học thêm những kinh nghiệm chăm con. Hãy trì hoãn cuộc tiếp xúc cho đến khi bạn có thể nói chuyện mà không phải lên án nhau nặng lời hay dùng những lời lẽ căng thẳng để nói chuyện với nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân

Ngoại tình có nhiều dạng

Không phải tất cả các vụ ngoại tình đều giống nhau, hãy xác định rõ nó thuộc dạng nào. Các chuyên gia xác định có một số dạng thường gặp. Có cái có thể chấp nhận được đối với người này nhưng lại không chấp nhận được với những người khác. Tương tự như vậy, người này có thể tha thứ nhưng người khác thì không. Ví dụ, đối tác của bạn có sức hấp dẫn ai đó ngoài hôn nhân và bị kẻ thứ ba tấn công hoặc, có thể là ngoại tình tình cảm mà chưa có tình dục thậm chí nếu đối tác của bạn thường xuyên lên mạng trò chuyện thân mật với một người khác giới cũng có khi được xem là ngoại tình.

Phục hồi hôn nhân sau ngoại tình là quá trình không đơn giản. Các nhà tư vấn có thể giúp bạn đặt cuộc ngoại tình vào đúng góc nhìn, khám phá những nguy cơ tiềm ẩn trong hôn nhân, học cách xây dựng lại và tăng cường mối quan hệ của bạn để tránh ly hôn, nếu bạn muốn. Bạn cũng cần hiểu rõ lý do tại sao vợ hay chồng bạn ngoại tình. Điều này rất quan trọng. Theo chia sẻ trên tâm sự eva dễ thấy ngoại tình có thể xảy ra cả trong các gia đình hạnh phúc cũng như những gia đình lủng củng với các lý do khác nhau. Chẳng hạn, một số nhu cầu thiết yếu của một người không được đáp ứng đủ trong hôn nhân. Có thể do lòng tự trọng thấp, không cảm thấy xấu hổ khi lừa dối nhau. Có người nghiện tình dục, luôn thèm “của lạ”, hay luôn khao khát một tình yêu lãng mạn. Có người hành động thiếu tỉnh táo dưới ảnh hưởng của bia rượu, hay một lúc chán đời. Có người làm thế để trả thù người bạn đời không chung thủy. Cũng có người tạo cái cớ để kết thúc một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội