Lấy chồng nếu không hạnh phúc thì hãy mạnh mẽ ly hôn

Tôi không can đảm để rời khỏi gia đình này, không dám đối mặt với cuộc sống một mình, thế giới ngoài kia đầy giông tố, tôi nghĩ mình không đủ sức chống chọi nhưng tôi đã nhầm.

Ly hôn là quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Ly hôn là quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Ly hôn là quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

35 tuổi đầu tôi ly hôn – một cái độ tuổi mà người ta cho rằng không còn son trẻ nữa, không còn trẻ để bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng lại không dám chấp nhận cuộc sống độc thân. Nhưng sau tất cả tôi lại cho rằng đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất để kết thúc đi cái cuộc sống hôn nhân vợ chồng gần như là tạm bợ trong suốt 10 năm qua. Là bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào khi ở cái độ tuổi không trẻ, cũng chưa phải quá già, đi bước nữa hay ở vậy đến cuối đời? Bạn sẽ chọn cách nào? Tôi không muốn lựa chọn, cũng khống muốn đưa ra lựa chọn giúp bạn. Là bởi vì tôi biết, dù bạn chọn cách nào đi nữa thì đến cuối cùng điều mà phụ nữ chúng ta cần là hạnh phúc, là một cuộc sống bình yên sau này. Tôi không dám cho rằng mình là một người phụ nữ mạnh mẽ hay cứng rắn hơn những người phụ nữ ngoài kia nhưng tôi dám khẳng định mình đủ sáng suốt, đủ tự tin để làm chủ cuộc sống của mình. Tôi chia sẻ với trang tâm sự thầm kín Eva những điều này là vì tôi biết ngoài kia sẽ có rất nhiều chị em đồng cảm cùng tôi. Họ đang trải qua cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mặc dù được mang cái mác là bình yên. Có thể thanh xuân tuổi trẻ, người phụ nữ đi qua một vài mối tình nhưng rốt cuộc, sau tất cả họ vẫn muốn lấy một người cho họ hạnh phúc, là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất sau những năm tháng giông bão sau này. Nhưng rồi thì sao, đánh đổi cả thanh xuân, tuổi trẻ chỉ để nhận về cái hạnh phúc được gọi là tạm bợ, lấy chồng gần 10 năm đằng đẵng, tôi không biết mình đã bao lần được trải qua cảm giác của sự hạnh phúc, điều đó dường như không dành cho tôi. Cuộc sống của hai vợ chồng vẫn bình yên như bao gia đình khác nhưng tôi bị cô đơn ngay trong chính căn nhà của mình. Phụ nữ họ đơn giản lắm, họ chỉ cần vài cử chỉ quan tâm hay vài câu nói động viên thế là đủ hạnh phúc rồi. Vậy mà, chồng tôi lại không cho tôi được những điều đơn giản đó. Tôi cũng không biết mình hết yêu từ khi nào hay nói đúng hơn là không còn tình cảm với chồng mình.

        Lấy chồng nếu không hạnh phúc thì hãy mạnh mẽ ly hôn

Lấy chồng nếu không hạnh phúc thì hãy mạnh mẽ ly hôn

Hôn nhân của chúng tôi chính là vở kịch

Dường như cái gì mới bắt đầu cũng tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng của chúng tôi cũng vô cùng viên mãn trong 5 năm đầu. Khoảng thời gian con từ 3 – 6 tuổi thì tình cảm của chúng tôi bắt đầu có những dấu hiệu rạn nứt. Cuộc sống vợ chồng đôi có lúc mặn nồng, có lúc phai nhạt là điều bình thường nhưng chúng tôi đều hiểu và chấp nhận rằng cả 2 từ lâu đã không còn dành tình cảm cho nhau. Tôi thà chấp nhận chồng mình ngoại tình để có cớ trách mắng, để có lý do đổ lỗi nhưng lại không được như những gì tôi mong mỏi, cuộc sống gia đình lại rất bình yên nhưng trong lòng thì tim của chúng tôi đã nguội lạnh. Vậy là chúng tôi cứ im lặng và cùng nhau diễn kịch trong ngần đó năm trời, trước kia tôi từng cho rằng 2 từ “ly hôn” là 2 từ kinh khủng và tôi căm hờn nhất nhưng tôi còn không dám nghĩ đến khi mình đang làm mẹ, tôi càng nhận thức được, mình đã làm vợ, làm mẹ thì không thể nghĩ cho cảm xúc của riêng mình nữa, Hình như đàn bà là như vậy, họ có thể chấp nhận mọi đau thương nhưng không bao giờ để điều đó vận hạnh vào cuộc đời của con mình, vậy là tôi cứ cố chấp duy trì cuộc hôn nhân chỉ vì con, vì muốn con có một mái ấm gia đình đầy đủ, tôi cũng không can đảm rời khỏi ngôi nhà, không dám đối mặt nhưng đàn bà ơi, hôn nhân là sợi dây kết nối gia đình, là nền tảng để nuôi dạy con cái,vậy làm sao có thể tiếp tục khi bạn nghĩ mình đang phải “chịu đựng” trong chính cuộc hôn nhân đó.

Sự cố chấp của hôn nhân vô hình làm tổn thương đứa con

Sự cố chấp của hôn nhân vô hình làm tổn thương đứa con

 Từng chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ nên tôi sợ những cuộc hôn nhân cố chấp chỉ vì con cái mà ở lại, nhưng bạn có biết không sự cố chấp đó người cuối cùng bị tổn thương không phải là chồng mà chính là đứa con, những suy nghĩ của con trẻ đôi khi chúng ta không thể hiểu được, chúng vẫn đủ “thông minh’ để hiểu ba mẹ chúng hạnh phúc thực sự hay chỉ là đóng kịch. Vậy nên, đàn bà đừng nên nghĩ rằng duy trì một cuộc hôn nhân là để nhìn thấy con được lớn lên trong tình yêu thương đủ đầy hay cho con một mái ấm. Bạn không biết rằng con trẻ thì lại không nghĩ nhưng thể, chúng làm sao có thể hạnh phúc trong khi hằng ngày phải chứng kiến cuộc sống giả tạo của bố mẹ chúng. Đàn bà không hạnh phúc thì cứ mạnh dạn ly hôn đi. Hãy để con bạn chọn về ở với bố hoặc mẹ nếu đều đó làm chúng hạnh phúc. Hãy thử một lần lắng nghe tiếng lòng của trẻ, đừng áp đặt suy nghĩ của chúng ta vào.

“Đàn bà không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi” là lời khuyên chân thành mà tôi muốn dành cho tất cả những người đàn bà. Đó là điều mà tôi rút ra được sau cuộc hôn nhân không viên mãn, đừng lo lắng chuyện ngày mai sẽ thế nào, tương lai sẽ có ai ở cạnh. Hãy cho mình một cơ hội để bắt đầu một cuộc sống mới, can đảm để bước ra khỏi cuộc hôn nhân đã không còn “lửa”, chỉ tạm bợ hết năm này tháng nọ. Bạn có bao giờ tự hỏi mình mệt không?

Tôi tin rằng hầu hết đàn bà đều có một nghị lực rất phi thường, càng trải qua đau khổ họ sẽ càng mạnh mẽ và cứng rắn hơn. Một lần tan vỡ chỉ là do chúng ta không may mắn, hãy nhìn về phía trước và đi tìm hạnh phúc đang thuộc về mình. Chỉ là chúng ta chưa bước đến thì làm sao có thể chạm được, có phải không?

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội