Ghen chính là bản năng của đàn bà

Trong tình yêu, ghen một chút thôi để đổi vị nhưng ghen nhiều quá lại đẩy mối quan hệ đi vào ngõ cụt và khi đàn bà ghen là một điều đáng sợ nhất trên đời.

Đàn bà đáng sợ nhất là khi gen

Đàn bà đáng sợ nhất là khi ghen

Phụ nữ giỏi nhất là ghen                                      

Không thể phủ nhận có yêu thì mới có ghen nhưng phụ nữ họ thật lạ, cứ yêu rồi thì muốn chiếm hữu, trong khi đàn ông là giống loài yêu thích tự do. Và cái cảm giác khát khao sở hữu, mong muốn mình là duy nhất đó được người đời định nghĩa ngắn gọn bằng một từ “Ghen”. Tường rằng chỉ có hai người yêu nhau người ta mới có quyền để gen tuông với đối phương, nhưng không khi phụ nữ yêu đơn phương họ cũng tự cho mình cái quyền gen, rồi đau khổ vì người ta rồi tự để mình ghen trong tiềm thức. Trong khi tình cảm đó chỉ là tình nguyện hiến dâng từ một phía, ghen khi thấy người ta đi ăn riêng với một người con gái khác, không phải mình, khi thấy người ta cười đong đưa với một người khác cũng không phải mình. Rồi đến khi người ta chính thức công khai một mối quan hệ nghiêm túc với một cô gái khác dĩ nhiên cũng không phải mình thì vỡ vụn. Ghen lúc này là tức tối, là bỏ ăn và nhiều khi là tự thương lấy mình rồi khóc.

Gen chính là bản năng của đàn bà

Ghen chính là bản năng của đàn bà

Đàn bà cũng khổ vì ghen

Đó là phụ nữ lúc yêu còn phụ nữ khi đã ở trong một giai đoạn tình cảm êm ấm, khi có một cuộc sống vợ chồng rồi thì vẫn cứ ghen mà đôi khi lại còn ghen kinh khủng hơn. Họ bắt đầu nổi đóa lên với những phụ nữ vây xung quanh người mình yêu, khi thấy chồng mình chỉ chăm chăm ra ngoài… Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, họ tự thắc mắc rồi lại tự mình giải đáp thắc mắc ấy bằng những câu hỏi theo chiều hướng xấu nhất, rồi tự làm khổ chính mình cũng bởi một chữ ghen mà ra.

Ngay cả khi gắn mình vào một cuộc đời hôn nhân đầy sóng gió, phụ nữ vẫn sẽ ghen. Sẽ là những sáng thức dậy bên cạnh chiếc gối đẫm nước mắt vắt từ đêm qua. Sẽ là những nụ cười gắng gượng nở trên chính đôi môi hôn tạm biệt anh để anh tiếp tục lao vào guồng quay cuộc sống. Sẽ là những đè nén bên trong để bảo toàn một bức tranh gia đình rực rỡ để mình có chồng, để con có cha với hi vọng khi đầy đủ cả cha lẫn mẹ có thể cũng nhau nuôi con khỏe dạy con ngoan được tốt hơn .Ghen lúc này là không cam tâm đánh mất, là đau đáu vết thương chưa lành đã tiếp tục rỉ máu, là tiếc day tiếc dứt những ngày nắng bỏng rát, mưa dầm dề mà vẫn có chúng ta…. Vẫn sẽ là nước mắt, môi khô và những ngày lặng lẽ, kiên nhẫn đau…Khi nhìn thấy cảnh tượng chồng mình sánh bước với một cô gái khác, lúc này phụ nữ thường nổi máu ghen một cách kinh khủng, ghen mù quáng đến độ chỉ muốn giết chết người đàn bà đó, lúc này họ không nghĩ được gì chỉ muốn làm một cái gì đó cho hả cơn giận trong lòng, thế nên mới nói đàn bà tự làm khổ nhau, rồi làm khổ cả chính mình vì một người đàn ông có khi không đáng. Nếu bản chất của đàn ông là quảng giao và được phép lăng nhăng trong giới hạn, thì bản năng của phụ nữ chính là GHEN. Ghen vì sợ đánh mất nhau, ghen vì đau, ghen vì đã hi sinh, ghen vì đã tin hết mình….ghen vì quá YÊU. Cho đến khi nào phụ nữ chưa đặt một cái tát hay buông một lời miệt thị, nhục mạ người tình thì hẳn đã là may mắn lắm. Vì anh đã và đang có được một người phụ nữ thông minh.

Phụ nữ hay ghen nhưng phụ nữ dễ bị lừa và chịu ngọt. Đàn ông hay trách và than mệt mỏi khi người yêu hay giận dỗi những điều vô cớ. Có bao giờ đàn ông đã tự dặn mình phải hạn chế những mối quan hệ không cần thiết hay chưa? Vì thế khi đàn ông đã có gia đình thì nên toàn tâm toàn ý, một lòng một dạ với  người phụ nữ của mình, để hai vợ chồng cùng nhau nuôi dạy con ngoan. Đừng phó thác đó là trách nhiệm của người phụ nữ còn mình thì được quyền ong bướm bên ngoài.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội