Đàn bà một đời chồng, sống sao để hạnh phúc!

Người phụ nữ duyên phận vuông tròn thì vui mừng nhưng có va vấp trong cuộc sống thì đó cũng là bài học, nếu tâm yên lòng lặng nhất định hạnh phúc sẽ không chối từ.

Đàn bà đừng nghĩ ly hôn là mất nửa cuộc đời

Đàn bà đừng nghĩ ly hôn là mất nửa cuộc đời

Xin đừng nghĩ ly hôn là mất nửa cuộc đời

Nhiều người thường bảo cuộc sống hôn nhân của người đàn bà ly hôn xem như chấm hết, phần đời còn lại bỏ đi. Nhưng đời này, chẳng ai vì thiếu ai mà không sống nổi. Đàn bà sống cũng đâu phải chỉ có chồng, họ vẫn còn cha mẹ để trở về an yên, còn đứa con để trở nên bản lĩnh. Người ta mong cái kết hoàn mỹ một vợ một chồng nhưng hôn nhân chưa khi nào là cam kết tuyệt đối đến trọn đời. Đến một lúc, người phải đi thì họ cũng sẽ đi, người ở lại thì cũng vẫn phải sống tiếp. Cuộc đời người đàn bà không thể vì hai chữ ly hôn mà hỏng một nửa. Đàn bà ly hôn rồi thì xem mình như một đóa hoa nở hai lần, càng rực rỡ càng kiêu hãnh. Sống thế nào là do mình quyết định, cuộc sống sau này có hạnh phúc hay không, cũng do mình chọn lựa.

Đàn bà ly hôn nhưng đừng quên một tay vẫn còn nắm con thơ

Đàn bà cần đàn ông để vỗ về hằng đêm, để người đàn ông phụ mình một tay mà gánh vác trọng trách gia đình. Nếu cuộc sống hôn nhân vuông tròn thì có thể một tay nắm chồng, một tay dắt con thơ nhưng nếu đàn bà đã lỡ làng rồi thì dù một tay trống không hiu quạnh thì cũng đừng quên mình còn phải nắm tay con một đời còn lại. Làm sao để người đời biết dù một tay nắm chặt con thì cũng phải nuôi con khỏe dạy con ngoan để chúng thành tài. Với đàn bà, chồng có thể không có nhưng con thì nhất định phải giữ cho mình. Chồng không thể là một người thân cận cả đời thì con phải nắm cho thật chặt. Đến một lúc nào đó trong cuộc đời, bàn tay từng nắm tay người chồng sẽ phải tự lau nước mắt cho mình rồi từ từ xoa dịu bàn tay còn lại để giữ chặt tay con. Đàn bà ly hôn cần phải nhớ, trên thế gian này, đàn bà không nên vì mất đàn ông trong cuộc đời mà quên rằng mình còn phải sống vì con. Bản lĩnh vì con, hạnh phúc vì con, thế nào cũng vẫn còn có con.

Đàn bà ly hôn nhưng đừng quên một tay vẫn còn nắm con thơ

Đàn bà ly hôn nhưng đừng quên một tay vẫn còn nắm con thơ

Đàn bà ly hôn gặp khó khăn quá cũng đừng từ bỏ, cứ nghỉ ngơi đi rồi lại đi tiếp

Đời người đàn bà, cuộc sống có ra sao cũng chưa khi nào là dễ dàng. Kẻ khổ tâm, người khổ ải, tổn thương ít hay nhiều cũng một từ “đàn bà” gói ghém lại. Vậy nên, đàn bà nếu có lỡ dở dang cũng đừng nghĩ cuộc đời kết thúc hay chấm hết. Vấp ngã, thăng trầm trong cuộc đời cũng không chừa hai từ ly hôn, ông trời cũng không bất công với ai. Đôi khi Người lấy của ta điều gì chính là để đổi lấy thứ tốt đẹp hơn, xứng đáng hơn. Chỉ là chúng ta hãy kiên nhân một chút, nếu có gặp khó khăn thì cũng không nghĩ đến chuyện từ bỏ, nếu mệt cứ nghỉ ngơi rồi hãy bước tiếp. Đàn bà phải nhớ rằng dù có từng tuyệt vọng thế nào cũng hãy tin là đâu đó ngoài kia người xứng đáng vẫn đang đợi mình. Một người vừa vặn cho mình, lấp đầy hết những đổ vỡ, lấp đầy những khoảng không còn thiếu trong cuộc đời. Vì vậy, đàn bà từng ly hôn đừng bỏ cuộc mà phải sống, sống để hạnh phúc, sống để nuôi dạy con trưởng thành, sống để tìm thấy một người xứng đáng hơn.

Đàn bà ly hôn cứ sống cho mình và con trước

Đàn bà ly hôn cứ sống cho mình và con trước

Đàn bà ly hôn cứ sống cho mình và con trước

Nhiều câu chuyện về cuộc sống hôn nhân được cập nhật trên trang tâm sự thầm kín Eva nói về những người đàn bà ly hôn phải bước tiếp như thế nào. Theo tôi, nếu đàn bà bỏ chồng rồi thì không nên nghĩ đến chuyện cũ quá nhiều nữa. Thứ gì đã qua thì để chúng qua đi, biết là có thể gặp khó khăn nhưng “gương đã vỡ” thì sẽ không lành lại được, nếu cố gắng hàn gắn thì còn lại những vết thương làm ta đau đớn. Vậy nên, nếu đàn bà từng đổ vỡ trong hôn nhân thì cứ sống cho mình và con trước, chuyện còn lại cứ để trời cao an bài. Nhân duyên trong cuộc đời lắm bề bộn, chọn đi lựa lại rồi cũng sẽ cho ta đúng người đúng phận. Quan trọng là đàn bà đừng mất niềm tin sau những lần đổ vỡ. Nhân duyên trời cao an bài chưa từng ức hiếp ai đến khốn cùng, không có sự lựa chọn. Vậy nên đàn bà từng ly hôn cứ sống tốt vì mình, vì con thì có thế nào cũng đủ hạnh phúc cho chính mình. Đàn ông có thì vui nhưng nếu không có cũng không chết được.

Duyên phận người đàn bà trọn vẹn thì vui mừng, va vấp vài lần cũng là nên. Nên cứ tâm yên lòng nặng thì hạnh phúc sẽ đến. Chính vì vậy, đàn bà từng ly hôn muốn hạnh phúc thì nên sống vì mình, vì đứa con thơ, sống làm sao để mình luôn cảm thấy thoải mái và nuôi dạy con lên người, chỉ có như vậy thì hạnh phúc mới vẹn tròn, suy nghĩ về câu chuyện cũ chỉ làm bản thâm “rớm máu” mà thôi!

Dung Trần: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội