Đàn bà ít nói chính là báu vật của đàn ông

Yêu và lấy một người đàn bà ít nói sẽ đem đến cảm giác tin cậy, an toàn không quá ồn ào, ngược lại còn là sự bình yên khi gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

Đàn bà ít nói chính là báu vật

Đàn bà ít nói chính là báu vật

Cuộc sống dễ chịu hơn với người đàn bà ít nói

Như bạn biết đấy, cuộc sống luôn là những chuỗi ngày mệt mỏi và áp lực khiến con người ta lúc nào cũng phải nghĩ suy cần đo đong đếm. Trong khi đó nhà là nơi bạn muốn trở về sau những ồn ào, đấu đá, tranh dành bên ngoài, nếu vô tình lấy phải người vợ “lắm mồm” thì liệu rằng lúc này bạn sẽ cảm thấy thế nào. Liệu rằng bạn có muốn về nhà để phải nghe thêm những làu bàu nữa không?. Phụ nữ họ không giống như đàn ông, đúng trước mọi vấn đề, mọi khó khăn họ trở nên mất bình tình và nghĩ rằng phải nói ra mới có cách giải quyết tốt nhất nhưng họ lại không biết rằng cái  sự “lắm mồm” của họ đôi khi lại khiến đàn ông cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Vì thế mà nhiều cuộc sống hôn nhân gia đình đã đi đến bờ vực đổ vỡ chỉ vì người vợ không chịu thấu hiểu, cảm thông cho chồng mình, khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên bế tắc..

Trong khi đó, đàn ông lại cảm nhận được sự khác biệt ở người đàn bà ít nói, trước mọi vấn đề họ không ồn ào, không chua ngoa mà ở họ sẽ là sự im lặng, cảm thông và chia sẻ. Có thể tất cả những vấn đề trong cuộc sống họ sẽ không hoàn toàn kể cho bạn nghe mà lại chọn cách tâm sự thầm kín eva, không phải vì không tin tưởng bạn mà đơn giản chỉ là họ muốn giảm bớt gánh nặng với người đàn ông của mình. Thay bằng lời nói sẽ là những hành động để an ủi, động viên chồng mình. Họ lặng lẽ nhưng lại ân cần, bình tĩnh nhưng lại sáng suốt, đó gần như là một ma lực luôn thu hút và kích thích sự tìm kiếm ở một người đàn ông. Nên vô hình chung sống một cuộc sống với người đàn bài ít nói sẽ có đôi phần cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

phụ nữ chỉ nói nhiều với người đàn ông mình thương

Phụ nữ chỉ nói nhiều với người đàn ông mình thương

Nhưng… đàn bà chỉ nói nhiều với đàn ông họ thương

Điều bất công nhất mà ông trời dành cho đàn bà chính là suy nghĩ quá nhiều. Đàn ông thường cho rằng đàn bà lắm chuyện, linh tinh và cả vớ vẩn. Nhưng đàn ông lại chẳng mấy ai hiểu được sau những cằn nhằn đến đinh tai nhức óc ấy là những yêu thương thật tâm thật dạ, là những đêm mỏi gối chồn chân đến hao mòn của những người vợ. Nhiều người phụ nữ họ dành cả đời mình chỉ để lo cho “sự nghiệp” nuôi con khỏe dạy con ngoan, chăm lo tốt cho người đàn ông đầu ấp tay kề từ đời sống tinh thần đến vật chất mà họ không mảy may nghĩ đến bản thân mình. Những người phụ nữ ấy tuy có nhiều lời nhưng họ rất đáng được trân trọng, không lẽ đàn ông lại chán cả người phụ nữ hết mực yêu thương mình chỉ vì họ nói nhiều, liệu có đáng không?

Đàn bà luôn là sinh vật mỏng manh và yếu đuối nhất dẫu có cố tỏ ra mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa. Đàn bà chỉ làu bàu với người họ thương chỉ linh tinh với người họ xem là quan trọng nhất. Rồi sẽ đến lúc đàn ông cảm thấy trống vắng khi căn nhà thiếu những tiếng nói của phụ nữ. Chung quy lại, đàn bà dù nói nhiều hay nói ít thì tất cả họ chỉ muốn tốt cho người đàn ông bên cạnh mình. Nếu một người phụ nữ ít nói được coi là báu vật của người đàn ông thì phụ nữ nói nhiều cũng đáng được coi như viên ngọc quý, nên dù phụ nữ nói ít hay nói nhiều thì họ cũng đáng được trân trọng và chở che đến suốt cuộc đời.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội