Bật mí những dấu hiệu mang thai chỉ sau 3 ngày quan hệ chính xác nhất

Có thể bạn không biết nhưng những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ cũng đã có thể xuất hiện khiến bạn vui mừng vì sắp được chào đón thành viên mới.

Dấu hiệu mang thai có thể được nhận biết chỉ sau 3 ngày quan hệ

Dấu hiệu mang thai có thể được nhận biết chỉ sau 3 ngày quan hệ 

Cơ thể của bạn có những thay đổi nhất định sau khi quan hệ và thụ thai thành công, điều này là niềm vui nhỏ đến với gia đình bạn khi sắp có thêm thành viên mới. Vậy những dấu hiệu mang thai chỉ sau 3 ngày quan hệ này là gì? Chúng ta hãy còn nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ hay là 5 ngày, 7 ngày thì hầu như đều gần giống nhau, tuy nhiên mức độ càng ngày càng rõ ràng hơn

Nước tiểu có mùi nồng

Rất nhiều chị em đều cho hay rằng họ cảm nhận được mùi nước tiểu của mình nồng hơn nhiều hơn trong những giai đoạn đầu khi mang thai (cho thấy dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ).

Tuy nhiên các y sĩ đa khoa cho biết thực tế cho thấy rằng mùi nước tiểu của bà bầu cũng giống so với trước đây nhưng bởi vì hàm lượng Hormone progesterone  sản sinh trong quá trình thai kì khiến phụ nữ có khứu giác nhạy cảm hơn rất nhiều so với bình thường. Đó cũng chính là lí do giải thích tại sao mà những bà mẹ bị nghén rất sợ những mùi nồng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như mùi chiên xào, dầu mỡ, mùi tanh hay rất nhiều những loại mùi nồng khác

Đây là một trong những điều thay đổi trong cơ thể người phụ nữ và có thể xem là dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ.

Phụ nữ mang thai thường cảm nhận nước tiểu có mùi nồng hơn

Phụ nữ mang thai thường cảm nhận nước tiểu có mùi nồng hơn 

Cảm giác thèm ăn

Không phải thèm ăn tức là bạn sẽ ăn nhiều hơn mà đây chỉ là hiện tượng bạn thèm ăn nhiều món ăn cùng một lúc tuy nhiên khi được mang đến và nhìn thấy chúng thì sẽ không còn cảm thấy như vậy nữa mà ngược lại có cảm giác không còn muốn ăn.

Đi tiểu nhiều hơn

Sau khi thụ thai cơ thể sẽ bắt đầu bị chèn ép để thận có thể hoạt động đào thải chất độc nhiều hơn so với bình thường. Số lần bạn bạn đi tiểu sẽ nhiều hơn so với bình thường và thậm chí ngay khi vừa đi tiểu xong bạn vẫn có cảm giác muốn được đi thêm nữa. Chúng ta thường gặp hiện tượng này nhiều hơn khi về đêm và đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ.

Âm đạo tiết máu hồng nhạt

Hay người ta vẫn thường hay gọi đây là máu báo thai, lượng máy này được tiết ra thường rất ít và hết ngay sau đó khoảng 2-3 ngày.

Càng về sau những dấu hiệu báo thai càng rõ ràng hơn

Càng về sau những dấu hiệu báo thai càng rõ ràng hơn 

Đau râm ran ở vùng bụng dưới

Đây là một trong những dấu hiệu mà bất kì bà bầu nào cũng đều gặp phải. Những cơn đau vùng bụng dưới giống như khi đến chu kì kinh nguyệt tuy nhiên những cảm giác này xuất hiện sẽ khó chịu hơn nhiều so với khi bạn đến chu kì và không thể khỏi được ngay cả khi dùng thuốc. Điều này kết hợp với sự tiết máu báo thai khiến không ít những bà mẹ lần đầu mang thai đều nghĩ rằng đó là chu kì kinh nguyệt hàng tháng.

Thông thường thì chỉ sau 7 đến 10 ngày cơ thể và sức khỏe người phụ nữ đã bắt đầu có những sự thay đổi rõ rệt nếu như bạn thực sự mang thai và đôi khi que thử thai chỉ hiện 1 vạch nhưng nếu xuất hiện những biểu hiện trên thì rất có thể bạn đã mang trong mình một thiên thần nhỏ rồi đấy. Hãy đến kiểm tra tại các phòng khám hay cơ sở y tế để biết được kết quả chính xác nhất nhé.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội