Đàn ông sợ gì? Phụ nữ lo gì?

Âu cũng là cuộc đời, khi đàn ông luôn sợ những điều từ phụ nữ còn phụ nữ lại luôn bất an những điều từ người đàn ông bên cạnh mình.

Đàn ông sợ nhất là vợ mình

Đàn ông sợ nhất là vợ mình

Đàn ông sợ gì?

Đàn ông luôn được biết đến là phái mạnh, là người mạnh mẽ, quyết đoán ấy thế mà đôi khi trong tâm can của mình đàn ông vẫn luôn thường trực những nỗi sợ vô hình. Nếu đàn ông có 100 nỗi sợ thì trong đó hầu hết ai cũng có nỗi sợ đó là sợ vợ cằn nhằn: về nhà muộn giờ bị cằn nhằn, rượu bia quá chén bị cằn nhằn, thậm chí tặng quà vợ cũng bị cằn nhằn… Sự cằn nhằn rỉ rả của đàn bà là cực hình đối với đàn ông. Khi bị vợ cằn nhằn, cho dù có là người đàn ông đại hùng biện thì cũng không “đỡ” được. Giá như đàn ông cũng mồm năm miệng mười được thì đỡ căng thẳng, nhưng đa số họ lại không có năng khiếu về mồm mép. Nên khi bị vợ cằn nhằn thì đàn ông bó tay, nếu gã nào nóng tính hơn thì cũng chỉ động chân, múa tay với đồ đạc trong nhà để cho thỏa cơn bực dọc chứ cũng không giám làm gì đàn bà.

Dễ nhận thấy không gian lý tưởng của đàn ông là cuộc đời rộng lớn, là bạn bè, là công việc và các mối quan hệ xã hội, nên hễ đi ra khỏi nhà là đàn ông hớn hở như cá gặp nước. Còn không gian yêu thích của đàn bà là gian bếp, phòng ăn, buồng ngủ, nơi có mùi thơm cơm mới và tiếng trẻ ríu rít, nên hễ được về nhà là đàn bà thấy hạnh phúc vì đàn bà họ coi cuộc sống hôn nhân gia đình là nguồn sống của chính mình. Đàn ông thì lại xem mỗi chuyến đi công tác xa như một cơ hội thay đổi không khí, được thỏa chí tang bồng. Đàn bà xem mỗi đêm phải xa nhà, không có chồng con bên cạnh là một cực hình. Vì không gian lý tưởng của hai giới khác hẳn nhau nên không thể tránh khỏi mâu thuẫn.

Ngoài sợ cái sự cằn nhằn của mỗi bà vợ đàn ông họ còn sợ nước mắt. Đàn bà là chúa hay khóc, giận chồng – khóc, tủi thân – khóc, buồn rầu – khóc, thậm chí vui quá cũng khóc. Đàn ông nhiều khi muốn khóc mà không khóc được. Còn đàn bà thì cho dù không muốn cũng có thể khóc được. Nước mắt đàn bà luôn làm đàn ông lúng túng và cảm thấy bất lực. Đói thì cho ăn, ốm thì cho thuốc, nhưng khóc thì không biết cho cái gì mới nín. Giọt nước mắt đàn bà nặng như chì, có thể làm nghiêng lệch tư duy và cách ứng xử của đàn ông.

Phụ nữ thì có nỗi sợ không tên

Phụ nữ thì có ngàn nỗi sợ không tên

Nỗi lo của đàn bà

Đàn bà luôn là người đa nghi và cả nghĩ nên cuộc sống luôn có trăm ngàn mối lo. Khi chưa chồng thì lo làm sao để tìm được gã đànn ông tử tế, khi lấy nhau về rồi thì lại lo đến gánh nặng cơm áo, gạo tiền, có con rồi thì lo nghĩ cách làm sao để nuôi con khỏe mạnh thông minh, rồi thì lại lo việc hiếu, việc hỉ bên nội, bên ngoại… Nhiều người đàn bà vì mải lo những việc ấy mà quên lo cho chính bản thân mình, đến khi con cái trưởng thành, nội ngoại yên ổn thì nét ưu tư đã hằn trên gương mặt, giật mình nhìn thấy mình trong gương thì đã muộn rồi. Lúc này nhiều người vội vàng đi tút tát nhan sắc, để hi vọng cứu vãn được tí nào hay tí ấy, cũng có nhiều người chỉ ngồi đó than ngắn, thở dài rồi lại lên các chuyên mục tâm sự eva đế tám rồi trách số mình sao khổ. Song nỗi lo lớn nhất của đàn bà là lo chồng “ăn vụng”. 100 bà vợ thì cả 100 bà lo nhất chuyện này. Gia đình là cái lồng vàng của người đàn bà. Tiếng cười ríu rít của con, hơi thở ấm của chồng, bữa cơm cuối ngày đầm ấm… Vì cái lồng vàng ấy mà người đàn bà chấp nhận mọi hy sinh, tự giam mình trong 4 bức tường, lấy chợ búa, bếp núc làm sự nghiệp, coi sự thành đạt của chồng, của con là chiến công của chính mình. Nhưng nhiều người phụ nữ giàu đức hy sinh nhất lại chính là những người dễ bị chồng phản bội nhất. Làm mẹ trong gia đình là khó nhưng không khó bằng làm vợ. Chỉ khi người đàn bà vừa làm vợ, vừa làm mẹ, vừa là người tình của chồng thì hạnh phúc mới bền vững.

Con người ta chỉ sống có một lần trên đời nên hãy sống làm sao để cho thoái mái và hạnh phúc nhất. Hãy phá bỏ những thứ vốn bị mặc định sẵn, hãy san sẻ, sẻ chia và trên tất cả là hãy biết sống cho mình và vì mình.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội