“Chuẩn đét” cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Với nhiều phụ nữ, luôn mong muốn sinh được một mụn con trai có người “chống gậy”, trong trường hợp này chị em nên học cách tính ngày rụng trứng để cầu được ước thấy.

Biết cách tính ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng sinh con trai

Biết cách tính ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng sinh con trai

Ngày trứng rụng là gì?

Để có thể căn ce và tính chính xác cách sinh con trai trước tiên chị em nên hiểu biết ngày rụng trứng là gì? Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường tuân theo một trình tự nhất định ở mỗi tháng. Cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh ra một lượng trứng nhất định vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu trứng gặp tinh trùng sẽ thụ thai, còn nếu không sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể, tạo hiện tượng kinh nguyệt. Thời gian rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt khác nhau ở mỗi người phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 – 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là vào khoảng giữa ngày 11 đến ngày 21. Nhận biết được ngày trứng rụng sẽ tạo điều kiện tính sinh con trai chính xác.

Các chị em cũng cần biết đối với những người mắc bệnh lý ở mẹ như viêm phụ khoa, hay sức khỏe về sinh sản không được đảm bảo thì sẽ khó khăn trong chuyện sinh nở hơn những người bình thường vì thế các mẹ cần chú ý.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng vì thế mà khác nhau, chính vì điều đó chị em cần theo dõi chu kỳ kinh của mình để có thể tính chính xác ngày trứng rụng, và tốt nhất nên theo dõi từ 4 – 4 tháng.

Bên cạnh đó chị em cũng cần tính chu kỳ kinh nguyệt của mình

Bên cạnh đó chị em cũng cần tính chu kỳ kinh nguyệt của mình

Tính ngày trứng rụng

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là 28 ngày thì trứng thường rụng vào ngày 14. Còn đối với những người có chu kỳ kinh kéo dài 30 ngày thì trứng thường rụng vào ngày thứ 16 trong tháng bắt đầu tính từ ngày có kinh. Tính ngày trứng rụng theo nhiệt độ cơ thể, trước khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với bình thường. Nhiệt độ cơ thể sẽ xuống cực thấp vào đúng ngày trứng rụng. Sau thời gian trứng rụng cho đến trước kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên đáng kể. Do đó chị em nên theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng.  Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể sử dụng que thử rụng trứng để biết được chính xác nhất.

Thời điểm quan hệ

Thông thường cơ thể người đàn ông sẽ sản xuất ra hai loại tinh trùng: một loại mang nhiễm sắc thể X – quyết định con cái mang giới tính nữ, một loại mang nhiễm sắc thể Y – quyết định con cái mang giới tính nam. Chỉ cần lưu ý đặc điểm khác nhau giữa hai loại tinh trùng này: loại X thường chậm hơn, to hơn, sống lâu hơn, loại Y thường nhỏ, di chuyển nhanh nhưng mau chết hơn X, nắm được sự khác nhau này, chúng ta có thể làm tăng khả năng sinh con trai nhiều hơn. Chính vì lý do trên, các cặp vợ chồng nên giao hợp trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày, tốt nhất là trước 1 ngày, sẽ dễ tăng tỉ lệ sinh con trai.Tư thế và khả năng xâm nhập sâu vào tử cung cũng quyết định vì môi trường, nông bên ngoài, môi trường chưa nhiều a-xit làm các tinh trùng Y chết, càng vào sâu, môi trường sẽ chứa kiềm, tinh trùng Y sẽ sống và khả năng đến với trứng cao hơn. Ngoài ra để tăng khả năng sinh con trai các cặp vợ chồng cũng cần chú ý tới sức khỏe dinh dưỡng luôn cần đảm bảo ở mức độ tốt nhất.

Thời điểm vợ chồng quan hệ cũng giúp tăng khả năng sinh con

Thời điểm vợ chồng quan hệ cũng giúp tăng khả năng sinh con

Kết hợp ngày trứng rụng với tư thế quan hệ để sinh con trai

Trước ngày trứng rụng 7 – 10 ngày, người chồng không nên quan hệ để đảm bảo chất lượng tinh trùng. Thời điểm này sẽ tạo thuận lợi nhất cho các nhiễm sắc thể Y tồn tại và phát triển. Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng chỉ quan hệ một lần ngay sau ngày trứng rụng. Tư thế quan hệ tốt nhất để sinh con trai vào thời điểm này là quan hệ theo kiểu truyền thống nam trên nữ dưới và nhẹ nhàng để tránh trứng rụng đột ngột. Từ khi giao hợp các chị em cũng cần giữ gìn sức khỏe và chú ý đến những dấu hiệu mang thai sớm để có chế độ dinh dưỡng cũng như bồi bổ cơ thể hợp lý để có thể nuôi con khỏe mạnh.

Bên cạnh đó một cơ thể thoải mái, một cuộc sống hôn nhân vợ chồng thoải mái sẽ giúp người vợ có cơ hội thụ thai tốt hơn. Ngoài ra, cũng nên từ bỏ những thói quen xấu và bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho việc sinh con trai.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội