Cách đặt tên con gái năm Mậu Tuất hợp với phong thủy

Ngay từ khi mang bầu nhiều cha mẹ đã “săn lùng” những cái tên ý nghĩa với hi vọng chọn được cho con một cái tên hay, hợp với phong thủy trong năm Mậu Tuất.

Cách đặt tên hợp với phong thủy trong năm 2018

Cách đặt tên hợp với phong thủy trong năm 2018

Mệnh người sinh năm Mậu Tuất

Theo lịch vạn niên 2018, năm Âm lịch sẽ bắt đầu từ ngày 16/2 (dương lịch). Những bé sinh trong khoảng thời gian này được tính là tuổi Mậu Tuất âm lịch, mệnh Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất vàng), tuổi con Chó. Theo nhiều đánh giá cho rằng người tuổi Tuất rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, họ rất thẳng thắn và thành thực. Họ có tính cách trung thành và dám hy sinh tất cả cho những người mình yêu quý và tôn trọng. Ngoài việc đặt tên con để hợp với tuổi bố mẹ cũng như những người trong gia đình, cha mẹ cũng cần biết đến con sinh tháng nào trong năm Mậu Tuất để rước lộc vào nhà. Bên cạnh đó khi đặt tên cho con gái tuổi Tuất, cần lưu ý đến những cái tên thuộc hành Mộc, để toát lên sự dịu dàng, nữ tính, nhằm đem đến cho con nhiều điều may mắn và ý nghĩa trong suốt cuộc đời con sau này.

Cách đặt tên con gái năm Mậu Tuất

Hợp phong thủy ngũ hành: nên lựa chọn những cái tên liên quan đến cỏ cây hoa lá, hợp mệnh Mộc: Cúc, Chi, Hương, Liễu, Lê, Lan, Lam, Mai, Lý, Phương, Quỳnh, Thanh, Trà, Thư, Thảo, Xuân, Trúc, Hạnh, Hồng…

Tên ý nghĩa: Những cái tên chỉ sự thông minh, tài giỏi, sáng suốt như: Anh, Minh, Thư, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa…

Kiều, Diễm, Mỹ, Tú… là những cái tên chỉ vẻ đẹp kiêu sa lông lẫy, với mong muốn cao sau này sẽ may mắn sở hữu diện mạo xinh xắn, ưa nhìn, được nhiều người chú ý.

Những cái tên hay thể hiện sự dịu dàng nữ tính

Cha mẹ nên lựa chọn những cái tên liên quan đến cỏ cây hoa lá, hợp mệnh Mộc để đặt cho con

Bảo, Loan, Kim, Ngọc, Ngân, Quý, Châu, Lộc, Trâm, Thanh, Trinh, Xuyến… để có thể nuôi dạy con khôn ngoan, hi vọng say này con sau này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, bình an.

Nếu muốn con lớn lên xinh đẹp, dịu dàng, biết yêu thương gia đình giống như mẫu người phụ nữ truyền thống thì hãy đặt cho bé những tên như: An, Như, Trinh, Trang, Hạnh, Uyển, Thục, Nhi, Hiền, Duyên, Lan, Hoa, Diệp, Chi, Liên, Mai, Thảo, Trúc. Ngoài ra những cái tên: Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai… đều rất đẹp và hợp phong thủy với năm Mậu Tuất.

Ngoài những tên chính bố mẹ cũng có thể tham khảo một số cái tên đệm hay ý nghĩa kèm với tên chính như: An Hạ, Ánh Dương, Ánh Sao, Ánh Mai, Bảo Châu, Bảo Bình, Băng Tâm, Bích Thủy, Cát Tiên, Diễm Quỳnh, Diễm Thư, Diệp Chi… với hi vọng sinh con ra có cuộc sống hôn nhân gia đình thật êm ấm, gia đình vui vẻ, thuận hòa.

Cần tránh đặt tên con trùng với tên người đã mất hoặc trong họ hàng

Cần tránh đặt tên con trùng với tên người đã mất hoặc trong họ hàng

Bên cạnh đó việc đặt tên cho con gái hợp với phong thủy năm Mậu Tuất, cha mẹ cũng cần chú ý những điều cần tránh trong khi đặt tên cho con.

  • Cha mẹ nên tránh những tên phạm úy cho con như trùng với những người đã khuất họ hàng gần, hay cả tên của những người trong gia đình thân thiết trong vòng 4 đời.
  • Những cái tên dễ khiến người khác hiểu nhầm và trêu đùa.
  • Những cái tên quá mỹ miều sẽ không hay.
  • Những cái tên mang mệnh hỏa chính gốc sẽ làm hỏng đi sự nghiệp đang tươi rói của con gái.

Vì thế cha mẹ nên tham khảo thật kỹ trước khi đặt tên cho con trong năm Mậu Tuất.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội