Trẻ nhỏ ăn bơ có thực sự tốt cho sức khỏe?

Bơ vốn được biết đến là loại quả có giàu giá trị dinh dưỡng nhưng với trẻ nhỏ việc ăn bơ sớm liệu có tốt cho sức khỏe?

Trẻ nhỏ có nên ăn bơ hay không?

Điều gì sẽ xảy ra khi trẻ ăn bơ hàng ngày?

Theo bảng phân tích, một quả bơ mang trong mình gần 20 loại vitamin và khoáng chất như: 53% vitamin K, 41% folate, 33% vitamin C, 28% axit pantothenic, 28% kali,  26% vitamin B6, 21% vitamin E, 19% đồng… Vì thế quả bơ chính là một siêu thực phẩm, là nguồn dinh dưỡng và chất béo an toàn giúp mẹ nuôi con béo khỏe mỗi ngày. Nên có thể khẳng định trẻ nhỏ ăn bơ rất tốt cho sức khỏe và đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời như:

  • Chống còi xương suy dinh dưỡng

Trẻ nhỏ ăn bơ có tốt không và câu trả lời chắc chắc là có, khi lượng chất béo có trong bơ là chất béo bão hoà đơn, không chứa cholesterol tốt cho trẻ sơ sinh. Bơ đảm bảo những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Ăn bơ, trẻ tăng cân đều. Các mẹ sẽ không lo trẻ bị còi xương khi đưa bơ vào khẩu phần hàng ngày.

Bơ có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

  • Hệ miễn dịch ốt

Kali là khoáng chất vô cùng cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ mà trong bơ, chất này chiếm đến 14%. Do vậy, bơ giúp hoàn thiện hệ miễn dịch chống lại nhiều bệnh ở trẻ.

  • Trí não phát triển vượt trội

Bơ chứa rất nhiều axit béo Omega 3 – một loại axit hàng đầu góp phần tăng trí thông minh của trẻ và hệ thần kinh trung ương. Nên ngay từ khi con nhỏ mẹ cho con ăn bơ giúp não bộ con phát triển một cách toàn diện.

Mẹ có thể chế biến bơ dưới nhiều dạng để con dễ ăn hơn

  • Giúp mắt sáng

Trẻ nhỏ được ăn bơ thường xuyên giúp chống được nhiều căn bệnh liên quan đến mắt, gúp con có một đối mắt khỏe mạnh.

Mặc dù quả bơ có rất nhiều dưỡng chất và vô cùng tốt cho sức khỏe dinh dưỡng của trẻ nhỏ, tuy nhiên để tận dụng tối đa được các chất dinh dưỡng vốn có trong bơ thì trong quá trình chế biến mẹ không nên bỏ qua phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp vỏ, vì các chuyên gia của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ giải thích rằng, phần nhiều chất dinh dưỡng nhất lại tập trung chính ở phần thịt màu xanh đậm sau lớp vỏ chứ không phải phần cùi, vì thế mẹ nên tận dụng tối đa phần giá trị dinh dưỡng này.

Không thể phủ nhận, quả bơ có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ nhưng không vì thế mà cha mẹ lạm dụng bơ cho con ăn một cách quá mức. Một tuần mẹ nên cho con ăn từ 5 – 6 bữa bơ, mỗi ngầy chỉ nên ăn một lần. Với những kiến thức cha mẹ đã có về việc trẻ nhỏ có nên ăn bơ hay không mẹ có thể bắt tay vào việc tạo cho con một chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm loại quả này để cơ thể con có đầy đủ những loại dưỡng chất cho sự phát triển.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội