Trẻ bị sốt do mọc răng dấu hiệu nhận biết là gì?

Dấu hiệu của sốt mọc răng ở trẻ là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số những dấu hiệu của sốt mọc răng các bậc phụ huynh cùng lưu ý!

 

 

 

 

<center><em>Dấu hiệu của sốt ở trẻ do mọc răng ở trẻ là gì?</em></center>

Dấu hiệu của sốt ở trẻ do mọc răng ở trẻ là gì?

 

Cơ thể của trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ bị sốt, ốm vặt vì thế nếu bố, mẹ không để ý kỹ thì có thể dễ nhầm lẫn giữa hiện tượng trẻ bị sốt do mọc răng với tình trạng bị sốt thông thường. Điều này khiến các bậc phụ huynh chăm sóc trẻ chưa đúng cách, vì vậy việc phân biệt rõ ràng hai hiện tượng trên là cực kỳ cần thiết.

 

Điểm chung của 2 tình trạng trên đó là thân nhiệt của trẻ cao hơn mức bình thường, cơ thể trẻ bị mệt mỏi và hay quấy khóc liên tục. Đôi lúc nhiều trẻ còn trở nên biếng ăn, bỏ bú. Điều này khiến các bậc các bố, mẹ không giấu được sự lo lắng.

 

Để tránh nhầm lẫn giữa sốt do mọc răng ở trẻ với sốt do bệnh chuyên mục Bệnh của con chia sẻ đến các bậc phụ huỳnh một số dấu hiệu sốt ở trẻ do mọc răng cần lưu ý:

 

Trẻ bị sốt do mọc răng dấu hiệu nhận biết là gì?

 

Khi trẻ mọc răng, thường bị sốt nhẹ từ 38 đến 38,5 độ C. Trường hợp nướu răng trẻ bị sưng viêm có thể khiến trẻ bị sốt cao hơn. Sốt do mọc răng ở trẻ thường diên ra khi nướu răng bị sưng đỏ và răng sắp nhú ra.

 

Trẻ sốt do mọc răng thường ở mức độ nhẹ chứ không bị sốt quá cao và không bị tình trạng tiêu chảy kèm theo. Do đó, nếu trẻ bị sốt cao trên 38 độ và kèm theo tình trạng tiêu chảy rất có thể trẻ đang mắc phải một bệnh nào khác gây ra chứ không phải do trẻ mọc răng. Khi đó, bố mẹ nên đưa trẻ đến tại các cơ sở y tế để được kịp thời theo và khắc phục tình trạng.

 

Trẻ mọc răng ngoài dấu hiệu bị sốt nhẹ, trẻ còn gặp phải một số dấu hiệu khác như: chảy nước mũi, ngứa nướu, nhai núm vú, nướu bị sưng đau khiến trẻ sợ bú, hay đưa đồ vật vào miệng cắn, nghẹt mũi, hắt hơi, ho, nôn, phát ban…

 

Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Trẻ sốt do ảnh hưởng bởi tình trạng mọc răng cũng thường biếng ăn hơn. Do đó, hãy chia thành các bữa nhỏ để trẻ ăn từng ít một, không nên ép trẻ ăn.

 

<center><em>Bố, mẹ hãy vệ sinh nướu cho bé sạch sẽ cho trẻ</em></center>

Bố, mẹ hãy vệ sinh nướu cho bé sạch sẽ cho trẻ

Khắc phục một số ảnh hưởng do mọc răng ở trẻ

 

– Khi trẻ mọc được 2, 3 cái răng, bố mẹ nên vệ sinh răng cho trẻ mỗi buổi sáng bằng cách: dùng miếng gạc sạch quấn quanh ngón tay rồi nhúng vào nước ấm để vệ sinh răng cho trẻ .

 

– Khi số răng đã mọc được nhiều hơn và trẻ bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm bố, mẹ có thể sử dụng loại bàn chải mềm để vệ sinh răng miệng cho trẻ sau bữa ăn.( loại bàn chải dành cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi thường bày bán tại các cửa hàng đồ trẻ sơ sinh)

 

– Ngoài dấu hiệu sốt do mọc răng ở trẻ sơ sinh, trẻ còn thường bị chảy nước dãi. Khi đó, hãy dùng khăn sạch thương xuyên lau khô miệng cho trẻ để tránh tình trạng ẩm ướt gây phát ban và giữ gìn vệ sinh khô ráo cho trẻ. Có thể cho trẻ đeo yếm nếu trẻ chảy dãi nhiều.

 

– Trường hợp trẻ mọc răng gây ra đau nướu cho trẻ bố mẹ có thể dùng một vòng bằng silicon cho trẻ nhai hoặc rửa sạch thật sạch ngón tay sau đó chà nhẹ lên nướu của trẻ để giúp làm giảm cảm giác đau, ngứa nướu, khó chịu.

 

Lưu ý:

 

– Khi mua vòng nhai cho trẻ, không nên mua những loại vòng có chứa chất lỏng bên trong vì dịch lỏng sẽ dễ bị rò rỉ và trẻ dễ nuốt phải, gây ảnh hưởng có hại cho sức khỏe.

 

– Không dùng các loại cồn, gel hay bất cứ loại thuốc nào để chà vào nướu của trẻ.

 

– Trường hợp cho trẻ dùng thuốc giảm đau cần tuân theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Trên đây là những dấu hiệu sốt do mọc răng ở trẻ sơ sinh cha mẹ cần lưu ý. Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Sốt cao ở trẻ sơ sinh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, các bố mẹ cần phân biệt được rõ những dấu hiệu sốt do mọc răng và những dấu hiệu số cao do các bệnh lý khác gây ra ở trẻ sơ sinh để có cách điều trị kịp thời đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

 

Nguồn giaoductretho tổng hợp 


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội