Những tiêu chí chọn sản phẩm lợi sữa cho mẹ sau khi sinh

Giữa vô vàn các sản phẩm lợi sữa nội, ngoại nhập như hiện nay thì khá nhiều mẹ trẻ sau khi sinh không biết đưa ra những tiêu chí nào để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Những tiêu chí chọn sản phẩm lợi sữa cho mẹ sau khi sinh

Những tiêu chí chọn sản phẩm lợi sữa cho mẹ sau khi sinh

Sau khi sinh có rất nhiều mẹ gặp phải tình trạng bị thiếu sữa, ít sữa, mất sữa, con bú mẹ không tăng cân,.. do nhiều nguyên nhân khác nhau.Vì thế các sản phẩm lợi sữa được rất nhiều mẹ lựa chọn, bởi đây là một phương pháp hữu hiệu giúp mẹ gọi sữa về nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giữa hàng loạt sản phẩm lợi sữa được quảng cáo rầm rộ trên thị trường, mẹ phải làm sao để biết cách chọn một loại lợi sữa phù hợp nhất, tốt nhất cho mẹ và bé? Dưới đây là một vài tiêu chí mẹ có thể tham khảo để chọn được sản phẩm lợi sữa phù hợp với cơ địa và sức khỏe của mình.

Lựa chọn các sản phẩm an toàn đã được Bộ Y Tế cấp phép

Dù lựa chọn phương pháp nào thì yếu tố an toàn vẫn cần được đặt lên hàng đầu, theo đó các mẹ nên sử dụng các sản phẩm lợi sữa có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được sản xuất và bào chế bởi đơn vị uy tín, đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe – nội tiết tố của mẹ và chất lượng sữa cho bé bú ngay sau khi uống. Ngoài ra, mẹ nên ưu tiên dùng các sản phẩm lợi sữa có thêm các thành phần giúp hỗ trợ, phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mẹ, vừa bồi bổ cơ thể, hạn chế được các bệnh của mẹ vừa giúp có sữa về nhiều.

Chọn sản phẩm lợi sữa có thành phần từ thiên nhiên, hàm lượng rõ ràng

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi mẹ chọn mua sản phẩm lợi sữa. Theo đó, mẹ có thể xem các thông tin tại bao bì sản phẩm hoặc thông tin trên website để nắm được các thành phần chính của sản phẩm. Tốt nhất là nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thảo mộc thiên nhiên để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Chọn sản phẩm lợi sữa có thành phần từ thiên nhiên, hàm lượng rõ ràng

Chọn sản phẩm lợi sữa có thành phần từ thiên nhiên, hàm lượng rõ ràng

Chọn sản phẩm có hiệu quả gọi sữa nhanh chóng – ổn định – lâu dài

Gọi sữa về nhanh là điều cần thiết nhưng điều quan trọng nhất vẫn là mẹ phải chọn được các dòng sản phẩm lợi sữa có hiệu quả lâu dài, ổn định, không gây phụ thuộc khi ngưng sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chỉ chữa được phần ngọn, mẹ uống có thể có sữa nhanh trong vài ngày nhưng sau đó thì lại quay về tình trạng mất sữa như ban đầu. Vì thế mẹ nên chọn các loại sữa có nguồn gốc từ khí huyết của người mẹ, khi mang thai, khí huyết của cơ thể dễ bị hư kém cộng thêm với trong quá trình sinh nở mất máu nhiều cũng làm khí huyết hư suy. Điều này ảnh hưởng tới việc lượng sữa và chất sữa của mẹ sau sinh, lượng sữa sản sinh không đủ để nuôi con.

Chọn sản phẩm uy tín – chính hãng

Để tránh tình trạng “tiền mất – tật mang” cũng như đảm bảo cho cả quá trình nuôi con khỏe mạnh thì mẹ cần lựa chọn, cần xem xét cẩn thận nguồn gốc – xuất xứ – thương hiệu của sản phẩm lợi sữa. Tốt nhất là mẹ nên chọn các sản phẩm chính hãng, có thể kiểm tra được bằng phần mềm quét mã vạch và được bán tại các đại lý, cửa hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như hạn sử dụng luôn tốt nhất.

Tiêu chí cuối cùng mẹ nên để ý là sản phẩm sẽ không làm mẹ tăng cân hay phù nề, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mà không thể đảm bảo dinh dưỡng cho con.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội