Giật mình bởi tác hại nụ hôn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

Người lớn thường thể hiện hành động yêu quý trẻ con bằng cách hôn vào môi con. Tuy nhiên đó không phải là cách thể hiện tình cảm đúng khi tác hại nụ hôn có ảnh hưởng lớn đến con trẻ.

Những tác hại thường gặp khi hôn lên môi trẻ

Những tác hại thường gặp khi hôn lên môi trẻ

Người lớn đang bị cảm lạnh hoặc cúm

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị nhiễm cúm từ những người trực tiếp chăm sóc trẻ như cha mẹ, ông bà vì sức đề kháng trong giai đoạn con đang lớn còn yếu. Nhiều trường hợp trẻ bị cảm và biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong. Khi người lớn có biểu hiện ho cảm, hắt hơi, sổ mũi nhiều thì nên tránh việc hôn môi trẻ. Cách tốt nhất là nên mang khẩu trang khi ở gần chăm sóc trẻ.

Khi người lớn có trang điểm

Các loại mỹ phẩm trang điểm làm đẹp hiện nay đều chứa chì và nhiều hóa chất độc hại khác. Khi các chị, các mẹ chưa tẩy trang mà hôn trẻ, những chất này tiếp xúc với làn da non nớt của con có thể khiến trẻ bị mắc một vài căn bệnh về da. Về lâu dài sẽ bị nhiễm độc chì mãn tính và nhiều bệnh của con nguy hiểm khác. Bộ Y tế Mỹ cho biết, có nhiều trẻ phải nhập viện vì nhiễm độc chì có trong các sản phẩm trang điểm mà người lớn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, người lớn hãy chắc chắn tẩy trang sạch sẽ trước khi tiếp xúc với con nhỏ.

Việc hôn lên môi, má trẻ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh

Việc hôn lên môi, má trẻ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh

Người lớn bị bệnh răng miệng

Khi người lớn mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm tủy răng, sâu răng… thì khoang miệng sẽ có rất nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hoặc virus. Nếu người lớn hôn bé, các loại vi khuẩn và virus này sẽ trực tiếp xâm nhập vào miệng của trẻ, khiến trẻ cũng bị mắc bệnh răng miệng.

Người lớn bị nhiễm virus Herpes ngoài da: Virus Herpes simplex có thể lây lan thông qua nụ hôn. Virus này tuy không gây tổn hại nghiêm trọng cho người lớn nhưng nó có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Nếu cha mẹ phát hiện thấy ở mặt, mũi, tay chân và các bộ phận khác của có những hạt mụn nước có kích thước to nhỏ khác nhau xuất hiện và kèm theo sốt thì có thể cha mẹ đã bị nhiễm virus Herpes simplex. Người lớn cần chữa trị khỏi hoàn toàn mới được tiếp xúc với trẻ.

Khi người lớn mắc các bệnh tiêu hóa

Người lớn mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa cũng dễ lây nhiễm cho trẻ nhỏ. Các vi khuẩn như E.Coli, hay Helicobacter Pylori gây bệnh loét dạ dày rất nguy hiểm cũng dễ xâm nhập vào đường tiêu hóa của trẻ từ nụ hôn.

Với những tác hại trên người lớn cần bỏ ngay thói quen mớm cơm cho con, thơm trẻ vì việc làm này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm khác.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội