Danh tính hai mẹ con sản phụ nữ tử vong do sinh con tại nhà đã được xác minh

Theo thông tin mới nhất Bộ y tế đã cử người đại diện xác định danh tính của người sản phụ tử vong do sinh con tại nhà. 

SInh con tại nhà tiềm ảnh những nguy cơ rủi ro nguy hiểm

Sinh con tại nhà tiềm ảnh những nguy cơ rủi ro nguy hiểm

Mới đây, vào tối ngày 14/3 thông tin về 2 mẹ con sản phụ tử vong do quá trình sinh con tự nhiên tại nhà đã tử vong được lan truyền một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Theo những trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Vinh nguyên là vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết rằng danh tính của hai mẹ con này đã được bộ y tế xác minh ngụ tại quận 2, TP Hồ Chí Minh. Ngay khi địa chỉ nhà của sản phụ này được các minh thì bộ phận lãnh đạo của bệnh viện Từ Dũ và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ được yêu cầu văn bản chính thức để vào cuộc.

Theo thông tin về tình hình sự việc diễn ra ban đầu thì vào chiều ngày 14/03, Một tài khoản facebook có tên là Minh Phương sống tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ về câu chuyện của một người bạn làm xôn xao cộng đồng mạng xã hội. Bạn của chị trước thời gian sinh con đầu lòng đã bỏ ra một số tiền là hơn 15 triệu đồng để theo học khóa học thai sản sinh thuận theo tự nhiên và vượt cạn tại chính nhà riêng của mình. Tuy nhiên một sự việc đau lòng đã xảy ra, khi chồng về thì cả hai mẹ con đã không thể cứu chữa được nữa. Câu chuyện khiến nhiều người xót xa tuy nhiên cũng đưa ra lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với toàn xã hội. Sinh con đẻ cái là nghĩa vị và thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, nó chứa đựng những rủi ro bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của cả mẹ và bé chính vì vậy chúng ta cần đặc biệt thận trọng, không nên đánh cược tính mạng của chính mình và bé vào những phương pháp chưa được chứng khoa học làm rõ và chứng minh

Thông tin chia sẻ về sự việc đau lòng

Thông tin chia sẻ về sự việc đau lòng 

Cũng chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook, một bác sĩ có tài khoản là H.N cũng thể hiện thái độ phẫn nộ “Đẻ liên hoa sinh con khỉ con tườu gì đó, đẻ nguyên bánh rau để thối ra con khỉ con tườu gì đó. Y học hiện đại tìm mọi cách giảm thiểu nguy cơ tai biến sản khoa trong khi chúng, lũ người giống vượn, lại tung hô phương pháp nguyên thủy.

Nếu là thật, thì đau lòng quá. Mình thường bảo muốn làm gì cũng được, tự treo cổ mình lên xà nhà cũng được, nhưng đừng xúi dại người khác. Đó là câu chuyện cơ bản để làm người, mình ghê tởm cái câu hãy giác ngộ đi ấy.”

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội