Thai phụ chết tức tưởi vì nhờ thầy lang nạo thai bằng que nứa

Chị V.T.K (SN 1986} ở xã Châu Phong, Quỳ Châu, Nghệ An  bất ngờ tử vong sau khi nhờ thầy lang phá thai bằng phương pháp thủ công. 

xã Châu Phong, Quỳnh Châu, Nghệ An nơi diễn ra vụ việc

xã Châu Phong, Quỳnh Châu, Nghệ An nơi diễn ra vụ việc 

Chuyện thật tưởng như đùa ngay trong xã hội phát triển như hiện nay vẫn có những người coi nhẹ tính mạng và sức khỏe của mình tin vào những thầy lang không có bằng cấp với những phương pháp chữa trị “cổ hủ” .

Theo những thông tin được cung cấp từ chính quyền xã châu phong (Quỳnh Châu, Nghệ An) thì vào ngày 16/3 vừa qua trên địa bàn xã có xuất hiện một trường hợp thai phụ bất ngờ tử vong do tin và nhờ một thầy lang phá thai cho mình bằng phương pháp thủ công. Đây là một trường hợp hết sức hi hữu nhất là trong xã hội với nền y tế phát triển như hiện tại.

Trước đó, vào chiều ngày 14/3  thì chị V.T.K  đã đến tại một thầy lang tên T hiện cũng đang cư trú tại địa bàn xã để nhờ bà T phá thai cho mình bằng phương pháp thủ công.  Bà T đã sử dụng que nứa để phá thai cho chị K ngay trong chiều hôm đó. Các Y sĩ đa khoa cho biết đây là một phương pháp xử lý cực kì nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của sản phụ.

Sau đó chị K về nhà và đến chiều tối cùng ngày thì bắt đầu có hiện tượng đau bụng một cách dữ dội, chảy máu vùng kín nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu và được chuyển lên tuyến trên ở bệnh viện Đa khoa Tây Bắc. Tuy nhiên bởi vì tình trạng quá nặng chị K đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi tìm hiểu được thông tin và nắm rõ tình hình, phía chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân. Bà con nhân dân trong bản đã thực hiện tổ chức mai táng cho chị K theo những phong tục địa phương sau khi thi thể của chị K được đem về từ bệnh viện.

Hiện nay thì thì nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được các cơ quan chính quyền tiếp tục điều tra làm rõ và tiến hành xử lý. Điều này cũng giống như một lời cảnh tỉnh đối với cấp chính quyền và ban ngành tại địa bàn xã nói chung và khắp các vùng miền trên tổ quốc. Thường xuyên tổ chức các buổi  tuyên, chức phối hợp cùng với các đoàn thể tại địa phương để người dân bỏ những hủ tục, phong tục lạc hậu còn tồn tại trên địa bàn.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội