Tác dụng của tinh dầu hồi đối với khỏe trẻ nhỏ

Tinh dầu hoa hồi được đánh giá cao trong việc hỗ trợ sức khỏe, khi chúng có tác dụng điều trị một ngăn ngừa một số loại bệnh thông thường.

Tinh dầu hoa hồi

Tinh dầu hồi được chiết xuất từ cây hoa hồi, có màu vàng, hương có vị nồng ấm. Trong tinh dầu hoa hồi có chiếm hơn 80% hợp chất trans-anethol và có hơn 20 hoạt chất khác có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Từ hồi xa xưa, tinh dầu hồi được biết đến là một loại thảo dược có tính ấm vị cay mang khả năng trị hàn, kiện tì và tiêu thực…có tác dụng điều trị bệnh như cảm mạo, phong hàn,….  Và rất nhiều chứng bệnh thông thường khác.

Tác dụng của tinh dầu hoa hồi đối với sức khỏe

  • Hỗ trợ điều trị bệnh cảm mạo, phong hàn

Tinh dầu hoa hồi có tính ấm nên được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến cảm lạnh, sổ mủi, sốt rất hiệu quả. Do đó, bạn có thể dùng tinh dầu hồi thay thế dầu gió để làm ấm cơ thể giúp trừ hàn và làm cơ thể dễ chịu, nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh.

  • Hỗ trợ và điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa

Tinh dầu hồi có tín ấm sẽ giúp ổn định hệ tiêu hóa, tăng nhu động ruột và giúp kích thích hệ tiêu hóa hỗ trợ điều trị các bệnh về khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy,… Ngoài ra khả năng sát khuẩn cũng giúp tinh dầu hồi có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường ruột và bảo vệ hoạt động của toàn bộ hệ tiêu hóa. Đây đều là những chứng bệnh của con rất phổ biến.

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu hồi rất tốt cho hệ hô hấp với đặc tính kháng khuẩn cao sẽ giúp phòng chống các bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyễn, dặc biệt còn có khả năng ức chế và tiêu diệt virus lao, nhờ đó mà phòng chống bệnh lao phổi. Ngoài ra, tinh dầu hồi còn có khả năng long đờm giúp giảm cảm giác khó chịu khi bị viêm họng.

Việc sử dụng tinh dầu hoa hồi giúp cơ thể phòng tránh được nhiều bệnh

  • Sát khuẩn vết thương

Đây là một trong những đặc tính nổi bật của tinh dầu hồi giúp bảo vệ các hoạt động của cơ quan trong cơ thể giúp sát khuẩn và phòng chống viêm nhiễm vết thương. Đồng thời, tinh dầu giúp tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể hiệu quả hơn các loại thực phẩm chức năng.

  • Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp và cơ bắp

Tinh dầu hoa hồi có tác dụng giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Chính vì vậy, những người bị đau nhức cơ do vận động nhiều cũng có thể dùng tinh dầu hồi xoa bóp để giảm co thắc cơ, xoa dịu và giúp các cơ được thư giản. Hoặc với những phụ nữ sau sinh mắc các bệnh của mẹ như đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay đều có thể dùng tình dầu hoa hồi.

  • Có giá trị thư giãn cao

Tinh dầu hồi ngoài có tác dụng đối với sức khỏe còn đem lại cho người sử dụng một hương thơm nhẹ nhàng có tác dụng thư giãn cao.  Ngoài ra, tinh dầu hồi còn có tác dụng giúp sát khuẩn không khí rất tốt, đẩy lùi các loại vi khuẩn và virut gây bệnh. Và tinh dàu này cũng được áp dụng trong massage làm cơ thể thư giãn hiệu quả.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội