Mách mẹ cách chọn núm vú và bình sữa cho trẻ sơ sinh

Để đảm bảo sức khỏe cũng như chắc chắn việc ăn uống của con trở lên đơn giản hơn thì cha mẹ cần chú ý tới việc chọn núm vú và bình sữa cho trẻ.

Tham khảo cách chọn bình sữa cho con

Tham khảo cách chọn bình sữa cho con

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình sữa phổ biến cho trẻ sơ sinh đó là bình nhựa và bình thủy tinh. Ưu điểm của bình nhựa là bền, khó vỡ và dễ sử dụng. Nhưng chúng lại dễ bị biến chất trong quá trình dùng, thêm vào đó nhiều loại bình nhựa còn không thực sự đảm bảo về chất lượng. Còn đối với bình thủy tinh đảm bảo an toàn về chất liệu nhưng lại nặng, trẻ khó cầm dễ vỡ chi phí cũng đắt hơn bình nhựa. Vì thế theo các chuyên gia thì cách chọn bình sữa lý tưởng nhất cho trẻ là chọn bình nhựa. Tuy nhiên nên chọn những bình không có BPA – BPA. Bình nhựa trong suốt, những loại bình có màu đục thường được sản xuất từ nhựa polyethylene, polypropylene hoặc nhựa đã tái chế. Tốt nhất nên chọn những bình nhựa đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe cho con. Trong quá trình nuôi con nhỏ cha mẹ cũng cần lưu ý không được dùng bình nhựa để hâm sữa cho trẻ, cho vào lò vi sóng quay sữa. Vì dù là nhựa tốt hay không thì khi ở nhiệt độ cao đều không toàn toàn cho sức khỏe trẻ. Mỗi một bình nhựa không nên sử dụng quá 6 tháng. Đối với trẻ sơ sinh nên chọn loại 110ml để bắt đầu cho bé bú. Trẻ dưới 1 tuổi chọn loại 225ml hoặc 255ml.

Cần chọn những loại bình phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe của trẻ

Cần chọn những loại bình phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe của trẻ

Cách chọn núm vú phù hợp với trẻ

Đi cùng bình sữa, bao giờ cũng phải có núm vú. Để đảm bảo an toàn và thích hợp với lực bú của bé, mẹ nên chọn loại núm silicon. Núm vú này có ưu điểm là không hôi, không độc hại cho cơ thể con và không bị ngả màu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó núm này có thể dùng cho trẻ sơ sinh và cả đến khi trẻ mọc răng mà không lo hỏng hay rách.

Mẹ nên chọn những loại núm vú có kích thức lỗ vừa phải, tránh lỗ quá to sẽ làm trẻ bị sặc sữa hoặc lỗ quá bé sẽ làm con mỏi miệng khi bú. Đối với bình sữa và cả núm vú sau khi con bú xong cần được cọ rửa sạch sẽ, ngâm trong nước nóng và phơi khô. Việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và hạn chế những nguy cơ mắc bệnh của con. Ngoài việc chú đến chất lượng bình và núm vú mẹ cũng cần để ý tới kích thước cũng như sở thích của con. Nên chọn cho con những bình sữa màu mè, nhiều hoa văn để kích thích sự hứng thú ở con có như thế việc ăn uống của con cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội