Những bài thuốc trị ho một cách hiệu quả từ những thực phẩm hàng ngày

Ho là phản ứng của cơ thể để bài tiết các dị vật ra ngoài cơ thể và làm sạch đường hô hấp. Tuy vậy nhưng, nếu ho lâu ngày không khỏi có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm. Vậy cho nên, quá trình chữa trị dứt điểm ho là vô cùng quan trọng. Sau đây là những bài thuốc trị ho một cách hiệu quả từ những thực phẩm hàng ngày.

Củ cải trắng

Cách trị ho kéo dài không khỏi bằng củ cải trắng rất là hiệu quả. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi ăn sống sẽ giúp mát họng, hết ho.

Ngoài ra, có thể chế biến củ cải trắng bằng cách thái miếng nhỏ, cho nước đun sôi. Mỗi tối lấy nước này uống một lần, mỗi lần khoảng 1/4 kg nước củ cải, uống liên tục trong một tuần sẽ thấy giảm ho một cách rõ rệt.

Trị ho bằng chuối cộng với đường phèn

Chuối bóc vỏ đem hầm chung với đường phèn. Mỗi ngày nay ăn một lần. Ẳn liên tục nhiều ngày sẽ giúp chữa trị chứng ho ở dạng nhẹ.

Cây rẻ quạt chữa ho và viêm họng

Cây rẻ quạt có thể chữa ho, viêm họng. Có thể kết hợp cây rẻ quạt với rễ mạch môn, Húng chanh, hoa Ðu đủ đực, đem giã nhỏ, hấp cơm, hoặc với rễ Cam thảo đất, rễ Đậu săng, giã ngậm.

Lá húng chanh chữa ho, viêm họng, khan tiếng

Lá húng chanh giã nát vắt lấy nước cốt nóng. Có thể đem giã nhỏ lá húng chanh cho thêm nước rồi lọc lấy nước uống khoảng hai lần trong hiện tại.

 

Hạ đậu xanh và dầu thơm

Đun nóng dầu thơm sau đó cho đậu xanh vào chiên vàng. Khi còn hơi ấm thì cho thêm một chút mật ong và ăn vào tối trước khi đi ngủ.

Chữa ho với dấm pha đường phèn

Dấm pha đường phèn đem lọc qua cho tới khi đạt độ bão hòa. Uống mỗi ngày từ ba đến năm lần, mỗi lần uống từ một đến hai thìa canh sẽ khỏi bệnh ho kéo dài.

Chữa ho gió, ho khan bằng quất

Lấy quả quất chín, hoa hồng bạch, hạt chanh rửa sạch cho vào bát cùng mật ong hoặc đường phèn, hấp trong nồi cơm khoảng 25 phút lấy ra nghiền nát, chắt lấy nước uống.

Ngoài ra, có thể dùng 10 quả quất, gừng tươi, trúc thiên hoàng 7g sắc lấy nước uống hàng hiện tại.

Trị ho bằng trứng gà

Trứng gà đập vào một chiếc bát khuấy đều chung với đường, nước gừng tơi cùng nửa cốc nước sôi. Khuấy đều hỗn hợp trên rồi uống khoảng hai đến ba lần sẽ dần dần hết ho.

Trị ho kéo dài bằng gừng tươi

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Sau khi ho, người bệnh vì thế nên ăn một lát gừng. Mỗi khi họng bị ngứa lại ăn một miếng gừng. Mỗi ngày ăn từ hai đến ba lần. Trước khi đi ngủ hãy ăn một miếng gừng nữa. Quá trình khoảng hai đến bốn tháng sẽ thấy ho thuyên giảm đi.

 

Bệnh của con thường gặp ho, hen suyễn, họng sưng đau chữa bằng lá hẹ

Lá hẹ hấp với đường đặt trong nồi cơm hay đun cách thuỷ lấy nước cho uống.

Trên đây là 10 phương thuốc dân gian đơn giản chữa trị ho lâu ngày nay. Thế nhưng, bệnh ho có thể do với những nguyên nhân khác nhau, do vậy cần đến ngay những địa chỉ y tế để được các bác sĩ khám và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh ho kéo dài gây những biến chứng khó lường.


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội